1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp ba mẹ con mất chồng, cha vì Covid-19 hơn 73 triệu đồng

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh của người vợ trẻ một mình nuôi 2 con thơ khi chồng đột ngột qua đời vì mắc Covid-19, bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 73 triệu đồng.

Ngày 29/3, PV Dân trí đã trao tới chị Trà Thị Mỹ Linh (SN 1995, trú K115/1, đường Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) số tiền 73.416.777 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, kết chuyển tuần 4 tháng 2, tuần 1 tháng 3 và tuần 2 tháng 3.

Ngoài ra, bạn đọc Dân trí cũng ủng hộ chị Linh 800.000 đồng thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Chị Linh là nhân vật trong bài viết " Chồng mất đột ngột vì Covid-19, vợ trẻ "chết đứng", 2 con thơ ngơ ngác", đăng trên báo Dân trí, mã số 4397.

Bạn đọc giúp ba mẹ con mất chồng, cha vì Covid-19 hơn 73 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến chị Trà Thị Mỹ Linh (Ảnh: K.H).

Đón nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chị Linh xúc động cho biết, không ngờ gia đình lại nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều như thế.

Chị Linh nhờ báo Dân trí chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ với hoàn cảnh của mẹ con chị, để chị có thêm động lực, điều kiện nuôi dạy 2 con.

Theo chị Linh, với số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị sẽ để dành nuôi các con ăn học. Hiện chị vẫn đang duy trì công việc cộng tác viên của công ty sữa, 2 con đã đi học trở lại bình thường.

Như Dân trí đã đưa tin, chồng chị Linh - anh Mai Nguyễn Xuân Thắng (SN 1993) đột ngột qua đời do mắc Covid-19.

Anh Thắng vốn mắc bệnh tiểu đường, lao phổi từ nhỏ. Do sức khỏe không được tốt nên anh Thắng làm thuê ở lò bánh mì. Nhận bỏ bánh mì cho các hàng quán, anh có thu nhập 3,5 triệu đồng/tháng. Còn chị Linh trước đây phụ mẹ chồng bán rau ngoài chợ nhưng mấy tháng nay xin làm cộng tác viên cho công ty sữa, bán sữa chua, mỗi tháng kiếm được 3 - 4 triệu đồng.

Chồng đột ngột qua đời, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai Linh khi 2 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Với công việc không ổn định, thu nhập cũng chẳng được là bao, chị Linh lo lắng cho tương lai của 2 con nhỏ.