Thứ ba, 28/04/2020 - 11:07

Bạn đọc Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống dịch tỉnh Quảng Nam 230 triệu đồng

Dân trí

Trước sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19 tại tỉnh Quảng Nam, thông qua báo Dân trí, bạn đọc ủng hộ số tiền 230 triệu đồng.

Thừa uỷ quyền của Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, ngày 27/4, Nhà báo Nguyễn Đình Hoà, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (thường trú tại Đà Nẵng), thay mặt bạn đọc báo Dân trí đã trân trọng trao đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam số tiền 230 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên được đóng góp bởi những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí trên mọi miền tổ quốc, thông qua mã số ủng hộ 3691.

Ban doc Dan tri ung ho benh vien tuyen dau chong dich

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa (ảnh phải) – Trưởng Văn phòng Báo Dân trí tại miền Trung – Tây Nguyên trao số tiền 230 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Bác sĩ Nguyễn Tải (thứ 2 từ trái qua phải) cùng lãnh đạo thị xã Điện Bàn.

Bác sĩ Nguyễn Tải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn) cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là một trong những bệnh viện trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

Bác sĩ Nguyễn Tải cho hay, trong thời điểm phòng, chống đại dịch Covid - 19, bệnh viện cũng gặp nhiều khó khăn như, trang thiết bị y tế còn thiếu so với nhu cầu, người cách ly chưa hiểu nên có những phản ứng thái quá…

Tuy nhiên, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", đội ngũ y, bác sĩ đã khắc phục những khó khăn và hoàn thành tốt công tác do Sở Y tế và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề ra trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí ủng hộ các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, Bác sĩ Nguyễn Tải rất xúc động vì trong thời điểm khó khăn này mà bệnh viện nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí là điều rất đáng quý.

Bác sĩ Nguyễn Tải cũng cho biết, số tiền của bạn đọc sẽ được bệnh viện chi đúng đối tượng, là những cán bộ của bệnh viện tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Tải cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí vì món quà đầy ý nghĩa mang đậm tinh thần nhân văn cao cả mà bạn đọc Dân trí dành tặng.

ung ho benh vien tuyen dau chong dich

Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Trong ảnh: Những người trở về nhà sau thời gian hết cách ly theo quy định

Theo bác sĩ Tải, trong thời gian qua tinh thần của y, bác sĩ tại bệnh viện rất tốt, mọi người luôn xác định rõ trách nhiệm của mình ở nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19. Được Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm nên cuộc sống của y, bác sĩ luôn được đảm bảo, tuy nhiên chỉ cần một lời động viên, một chút quà nhỏ của những tấm lòng hảo tâm trong xã hội cũng làm ấm lòng những người thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch.

Thông tin đến bạn đọc báo Dân trí, bác sĩ Tải cho biết, bệnh viện có 470 cán bộ, công nhân viên chức. Bệnh viện có một phòng khám đa khoa bên ngoài tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Phòng khám này phục vụ người dân vùng Đông và công nhân khu công nghiệp.

Trong đợt dịch vừa qua, phòng khám này được tỉnh Quảng Nam trưng dụng làm khu cách ly tập trung để theo dõi những người có nguy cơ cao và điều trị cho bệnh nhân nếu có triệu chứng. Phòng khám đã thực hiện cách ly tập trung cho hơn 160 người. Đến ngày 27/4, phòng khám này được giải tỏa và được hoạt động khám bệnh lại bình thường cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cũng dành Khoa truyền nhiễm tại bệnh viện để theo dõi, cách ly các bệnh nhân thuộc F1. Bác sĩ Nguyễn Tải cho biết, tổng số cán bộ, bác sĩ phục vụ cho công tác phòng chống dịch covid-19 của bệnh viện là 34 người.

Đến hôm nay, tất cả bác sĩ, cán bộ và người cách ly tại bệnh viện đã được giải tỏa. Bệnh viện hoạt động bình thường trở lại.

Bạn đọc Dân trí ủng hộ tuyến đầu chống dịch tỉnh Quảng Nam 230 triệu đồng - 3

Thay mặt bạn đọc báo Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, (bên phải) trao số tiền 1 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương. Người bên trái là Tiến sĩ Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trước đó, 24/3, một bạn đọc Dân trí (giấu tên) cũng đã ủng hộ những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống "giặc" Covid - 19 số tiền 1 tỉ đồng. 

Ngay trong ngày hôm đó, thay mặt bạn đọc báo Dân trí, Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã trân trọng trao toàn bộ số tiền 1 tỉ đồng trên, đến các Y, Bác sĩ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm