1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ ông bố 2 con mắc bệnh tim

Hương Hồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh anh Phan Mạnh Trường - người bố 2 con mắc căn bệnh tim, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 44 triệu đồng.

Ngày 27/12, phóng viên Dân trí đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm và trao tặng số tiền 44.280.000 đồng của bạn đọc tới gia đình anh Phan Mạnh Trường, (34 tuổi, trú ở phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ ông bố 2 con mắc bệnh tim - 1

Chị Hằng cùng cán bộ phòng CTXH trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ anh Trường thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Trước đó ngày 10/12, tại phòng Công tác xã hội, gia đình anh Trường đã đón nhận số tiền 401.159.614 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ ông bố 2 con mắc bệnh tim - 2

Trước đó ngày 10/12, tại phòng Công tác xã hội, gia đình anh Trường đã đón nhận số tiền 401.159.614 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thu Hằng (vợ anh Trường) xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

Chị Hằng chia sẻ thêm, nhờ sự động viên giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, anh Trường đã hồi phục mau chóng. Trở về nhà anh đã có thể giúp vợ làm được một số công việc nhẹ hàng ngày, cùng vợ chăm sóc các con.

"Hôm nay em đưa chồng tới tái khám, bác sĩ nói mọi kết quả kiểm tra đều tốt. Chồng em hồi phục nhanh, sau 6 tháng sau mới phải quay lại viện khám lại. Em biết ơn bác sĩ, biết ơn nhà hảo tâm nhiều lắm", chị Hằng nghẹn ngào nói.

Anh Phan Mạnh Trường là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kêu gọi cứu giúp bệnh nhân đang vô cùng nguy kịch", đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

 3 năm trước người đàn ông trụ cột của gia đình 6 nhân khẩu này phát hiện mình bị mắc bệnh tim. Nhà nghèo đến lo cái ăn còn chật vật, nên anh Trường không có nằm viện chữa trị, mà chỉ khi nào thấy người mệt mỏi quá thì mua vài viên thuốc về uống cầm chừng… Chính vì vậy, mà không ít lần người đàn ông này đã phải đối diện với tử thần.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ ông bố 2 con mắc bệnh tim - 3

Nhờ sự chung tay giúp sức của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng sự giúp đỡ tận tình của các y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, anh Trường đã được phẫu thuật tim kịp thời (Ảnh: Hương Hồng).

Giữa tháng 10 vừa qua, đột nhiên anh Trường không thở được rồi ngã ra ngất xỉu. Từ bệnh viện tỉnh, ông bố 2 con này được chuyển thẳng đến Bệnh viện Bạch Mai. Được cấp cứu kịp thời, anh Trường tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh tình của anh đã ở giai đoạn rất nặng, để duy trì mạng sống anh Trường phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

 Ngày 8/11, nhờ sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm và y, bác sĩ, ca phẫu thuật tim của anh Trường được diễn ra thành công. Sau quãng thời gian hồi sức sau mổ, anh Trường được xuất viện về nhà trong niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình.