1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 400 triệu đồng đến với người đàn ông mắc bệnh tim "thập tử nhất sinh"

Hương Hồng

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay của bạn đọc cùng y, bác sĩ, ca phẫu thuật tim gấp cứu sống anh Trường diễn ra thành công. Đón nhận số tiền hơn 400 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ, anh xúc động bật khóc nói cảm ơn.

Ngày 10/12, phóng viên Dân trí đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm và trao tặng số tiền 401.159.614 đồng của bạn đọc tới gia đình anh Phan Mạnh Trường, (34 tuổi, trú ở phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ anh Trường thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Hơn 400 triệu đồng đến với người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh - 1

Cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao tặng tới chị Nguyễn Thu Hằng số tiền hơn 400 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thu Hằng (vợ anh Trường) xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

"Trong lúc dịch bệnh Covid-19 ai cũng gặp khó khăn mà vẫn dang tay giúp đỡ gia đình em trong lúc nguy nan nhất. Nếu lúc đó không nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí, em không biết giờ gia đình em ra sao. Tính mạng của chồng em là nhờ các nhà hảo tâm và bác sĩ trao tặng. Ân tình này, gia đình em không bao giờ dám quên. ", chị Hằng nghẹn ngào nói.

Chị Nguyễn Thị Hằng, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ như phao cứu sinh cho anh Trường trong lúc khó khăn nhất. Nó vừa tạo động lực, vừa tiếp thêm sức mạnh để gia đình anh vươn lên, chiến thắng bệnh tật".

Hơn 400 triệu đồng đến với người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh - 2

Chị Dương Thị Mai Thanh- Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai (bên trái) thăm hỏi và động viên chị Nguyễn Thu Hằng (Ảnh: Hương Hồng).

Như đã đưa tin trước đó, 3 năm trước người đàn ông trụ cột của gia đình 6 nhân khẩu này phát hiện mình bị mắc bệnh tim. Nhà nghèo đến lo cái ăn còn chật vật, nên anh Trường không có nằm viện chữa trị, mà chỉ khi nào thấy người mệt mỏi quá thì mua vài viên thuốc về uống cầm chừng… Chính vì vậy, mà không ít lần người đàn ông này đã phải đối diện với tử thần.

Giữa tháng 10 vừa qua, đột nhiên anh Trường không thở được rồi ngã ra ngất xỉu. Từ bệnh viện tỉnh, ông bố 2 con này được chuyển thẳng đến Bệnh viện Bạch Mai. Được cấp cứu kịp thời, anh Trường tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh tình của anh đã ở giai đoạn rất nặng, để duy trì mạng sống anh Trường phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Hơn 400 triệu đồng đến với người đàn ông mắc bệnh tim thập tử nhất sinh - 3

Nhờ sự chung tay giúp sức của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng sự giúp đỡ tận tình của các y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, anh Trường đã được phẫu thuật tim kịp thời (Ảnh: Hương Hồng).

Ngày 8/11, nhờ sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm và y, bác sĩ, ca phẫu thuật tim của anh Trường được diễn ra thành công. Sau quãng thời gian hồi sức sau mổ, anh Trường được xuất viện về nhà trong niềm hạnh phúc tột cùng của gia đình.