Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ góa nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo

Hương Hồng

(Dân trí) - Chồng mất vì tai nạn, con gái mắc bệnh hiểm nghèo. Cảm thương hoàn cảnh của chị Thu, nhiều bạn đọc đã tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 33 triệu đồng, giúp chị an tâm chữa bệnh cho con gái.

Ngày 27/11, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc tiếp tục trao tặng chị Chu Thị Thu (thôn Trại Cá, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), số tiền 33.723.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ góa nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo - 1
Chị Thu cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ góa nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo - 2
Trước đó ngày 31/10, phóng viên Dân trí đã đến thăm và trao tặng gia đình chị Chu Thị Thu số tiền 116.946.111đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ

Trước đó ngày 31/10, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao tặng gia đình chị Chu Thị Thu số tiền 116.946.111 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Thu nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc trong nước và nước ngoài, đã yêu thương, giúp đỡ mẹ con chị trong suốt thời gian qua.

Về tình hình sức khỏe của bé Thương, chị Nguyễn Hải Hà, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết, hiện tại bé Thương đang được sử dụng phác đồ chung cho các bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu huyết tán. Hiện tại sức khỏe của bé đã tốt hơn khá nhiều, dự kiến sang tuần bé sẽ được xuất viện về nhà và tái khám theo định kỳ.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người mẹ góa nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo - 3
Sức khỏe của bé Thương đã tốt hơn khá nhiều, dự kiến sang tuần bé sẽ được xuất viện về nhà và tái khám theo định kỳ

Như Dân trí đưa tin trước đó, chị Thu là góa phụ nghèo khó nuôi con bệnh tật trong bài viết: "Người mẹ nghẹn ngào: Quá ngày rồi mà con vẫn chưa được đến viện", đã được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 1/10/2020.

Lên 4 tuổi cháu Thương là con gái út của chị Thu được phát hiện mắc bệnh thiếu máu huyết tán, hàng tháng phải tới bệnh viện truyền máu và điều trị.

Giữa lúc nguy nan vừa phải chạy chữa bệnh cho con ở viện, vừa phải lo cuộc sống cho những đứa con khác ở nhà, thì tai họa bất ngờ ập xuống giai đình chị Thu. Ngày 28/12/2018 (âm lịch), vụ tai nạn giao thông cướp đi người đàn ông trụ cột gia đình, đẩy 4 mẹ con chị Thu vào cuộc sống khó khăn đến cùng cực.