1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 cháu bé mồ côi cha gần 40 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của người vợ và 3 đứa trẻ mồ côi bố, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 37 triệu đồng.

Ngày 19/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm và trao số tiền 37 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh chị Phan Thị Ngân (trú ở thôn Sơn Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 cháu bé mồ côi cha gần 40 triệu đồng - 1

Từ ngày anh Nghĩa mất đi, 3 chị em Nga thẫn thờ như người mất hồn.

Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ trong tuần 3 và 4 tháng 10 thông qua Chương trình Nhân ái Báo điện tử Dân trí.

Hoàn cảnh gia đình chị Phan Thị Ngân, được Báo Dân trí phản ánh qua bài viết: "Nhói lòng cảnh 3 đứa trẻ mồ côi, mẹ từ vùng dịch về không được gặp mặt cha". Năm 2005, chị Ngân và anh Nguyễn Viết Nghĩa lấy nhau rồi lần lượt sinh được 3 người con. Toàn bộ 5 miệng ăn chỉ trông cậy vào đồng tiền từ nghề bóc vỏ keo thuê ít ỏi của hai vợ chồng. Công việc nặng nhọc nhưng không ổn định nên cả gia đình cũng bữa no, bữa đói, các con thiếu thốn đủ thứ.

Đầu năm 2021, sau khi bàn bạc, vợ chồng anh Nghĩa thống nhất để chị Ngân vào Bình Dương đi làm thuê. Thế nhưng nhiều tháng qua, dịch Covid-19 hoành hành ở Bình Dương, chị Ngân mất việc làm, không còn thu nhập. Ngày 21/9, trong lúc đi bóc vỏ keo thuê, anh Nghĩa không may bị cây đập gãy đốt sống cổ và chấn thương sọ não nên phải đi cấp cứu. Sau hơn một tuần chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, ngày 29/9, anh Nghĩa đã trút hơi thở cuối cùng.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 cháu bé mồ côi cha gần 40 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí trao số tiền 37 triệu đồng đến gia đình chị Phan Thị Ngân.

Theo chị Ngân, sau khi hoàn cảnh được Báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của 4 mẹ con.

Trước đó, ngày 26/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 63.625.000 đồng. 

Ông Nguyễn Duy Nga, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, chia sẻ: "Từ khi hoàn cảnh của gia đình chị Ngân được đăng tải trên Báo Dân trí, đã nhận được nhiều  sự giúp đỡ. Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ với gia đình".