Trao 85 triệu đồng tới người đàn ông ốm liệt giường và con gái khờ khạo

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL cùng đại diện chính quyền địa phương đến nhà trao số tiền gần 85,5 triệu đồng tới gia đình ông Phạm Văn Mến (61 tuổi, ngụ phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Số tiền này gồm gần 84,4 triệu đồng được các nhà hảo tâm và bạn đọc giúp đỡ gia đình ông Mến thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 4 tháng 10 và tuần 1 tháng 11 cùng 1,1 triệu đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ qua quỹ Khuyến học của Hội khuyến học Việt Nam.

Trao 85 triệu đồng tới người đàn ông ốm liệt giường và con gái khờ khạo - 1

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền hơn 85 triệu đồng tới cha con ông Mến (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ông Mến là người cha trong bài viết "Thương chị gái "cắn răng" bỏ chồng về chăm cha liệt giường, em gái khờ khạo" mà báo Dân trí đã đăng tải.

Ông Mến bị tai biến chỉ ngồi một chỗ, không nói năng được. Chị Phạm Thị Cúc (con gái nhỏ của ông Mến) cũng ngờ nghệch.

Phạm Thị Thùy Dung con gái lớn ông Mến bày tỏ: "Mấy tháng qua dịch bệnh không làm được gì cả, nên tiền thuốc thang tã bỉm cho ba cũng đang phải vay mượn khắp nơi. Có số tiền này gia đình tôi sẽ trả được món nợ và an tâm trong thời gian sắp tới.

Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong hoàn cảnh ngặt nghèo hiện tại. Xin chân thành cảm ơn mọi người", chị Dung nói.

Trao 85 triệu đồng tới người đàn ông ốm liệt giường và con gái khờ khạo - 2

Ngôi nhà ông Mến được ở tạm trên đất công (Ảnh: Nguyễn Cường

Ông Châu Nguyễn Trung Tín - Công chức LĐTB&XH phường 4 cho biết hoàn cảnh gia đình ông Mến là hoàn cảnh khó khăn nhất ở địa phương. Các nhà hảo tâm giúp đỡ hoàn cảnh ông Mến cũng là đã giúp đỡ địa phương rất lớn trong vấn đề an sinh xã hội.

"Các nhà hảo tâm và báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình ông Mến vượt qua được những khó khăn trước mắt không chỉ giúp gia đình có cuộc sống tốt hơn mà còn giúp địa phương bớt đi một nỗi lo, để chính quyền yên tâm hơn, tập trung tốt hơn cho các nhiệm vụ xã hội khác như công tác phòng chống dịch khi tình hình đang rất phức tạp", ông Tín nói.

Như báo Dân trí đã thông tin, gia đình ông Phạm Văn Mến là hoàn cảnh thuộc diện khó khăn nhất phường 4, TP Vĩnh Long. Vợ ông Mến mất từ lâu, ông Mến bị tai biến từ nhiều năm trước, nay chỉ nằm một chỗ không biết gì, khi nào cũng cần người túc trực. con gái ngờ nghệch 

Con gái út của ông Mến là chị Cúc cũng không được nhanh nhẹn như người  khác, hằng ngày chỉ đi nhặt ve chai kiếm sống. Ngôi nhà gia đình ông Mến đang ở là được các nhà hảo tâm trong vùng dựng tạm cho trên một mảnh đất công mà chính quyền phường 4 cho mượn.

Thương cha và em nên chị Dung dù đã lấy chồng ở tỉnh khác nhưng đã "cắn răng" quyết định thôi chồng về chăm cha. Hoàn cảnh đã rất khó khăn, đợt dịch kéo dài khiến gia đình ông Mến càng khó khăn gấp bội, thiếu thốn trăm bề.