Bạc Liêu:

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp bé gái mắc bệnh, mồ côi mẹ, cha câm điếc

(Dân trí) - "Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình tôi đã có điều kiện để có thể chăm lo, điều trị bệnh cho bé Tâm rồi", chị họ của bé Dương Thị Thanh Tâm bày tỏ.

Phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương trao 12.220.000 đồng tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ bé Dương Thị Thanh Tâm (15 tuổi), trong hoàn cảnh "Bé gái mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi mẹ, cha câm điếc, ước mơ được đi học" ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là số tiền được bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí trong tuần 2, 3, 4, 5/12/2021.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp bé gái mắc bệnh, mồ côi mẹ, cha câm điếc - 1

Phóng viên Dân trí trao tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ đến đại diện gia đình bé Dương Thị Thanh Tâm (Ảnh: HH).

Như Dân trí đã thông tin, hơn 4 tháng trước, mẹ mất, bỏ lại bé Dương Thị Thanh Tâm cùng người cha 65 tuổi bị câm điếc và người anh 20 tuổi không nghề nghiệp sống trong cảnh khốn cùng.

Xót xa hơn, trước ngày mẹ mất, bé Tâm chẳng may mắc phải căn bệnh hội chứng Guilan-barre (viêm đa dây thần kinh cấp tính), một rối loạn hiếm gặp khiến cháu từ một bé gái khỏe mạnh, xinh xắn trở nên yếu ớt, tiều tụy. Mắc bệnh, bé Tâm nghỉ học lớp 9 giữa chừng nhưng bé vẫn luôn có ước mơ đi học. Trong khi đó, gia đình hết sức khó khăn, vì thế không có điều kiện để điều trị bệnh cho cháu Tâm và lo cho cháu tiếp tục học tập.

Đại diện gia đình bé Tâm đến nhận tiền bạn đọc Dân trí tại trụ sở phường Nhà Mát, chị Nguyễn Kiều Trang (chị họ, người đang nhận chăm sóc bé Tâm) cho biết, hiện sức khỏe của bé Tâm rất ổn định. Bé đã khỏe nhiều, tay chân linh hoạt hơn trước. Qua Tết Nguyên đán 2022, gia đình sẽ đưa bé Tâm lên TPHCM để thăm khám, điều trị thêm.

"Tôi xúc động lắm, nhờ có bạn đọc Dân trí kịp thời giúp đỡ nên gia đình mới có điều kiện chăm lo cho bé Tâm. Chúng tôi xin được cảm ơn bạn đọc báo Dân trí rất nhiều", chị Trang bày tỏ. Gia đình cũng hy vọng bệnh tình của bé Tâm sẽ sớm khỏi, sức khỏe trở lại bình thường để bé tiếp tục con đường đến trường, theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của bé.

Chị Trang cũng cho hay, anh trai bé Tâm là em Dương Thanh Điền đang vào làm thuê cho một cơ sở chăn nuôi ở địa phương. Còn cha bé Tâm đang chờ trở lại làm công quả trong chùa.

Trước đó, phóng viên Dân trí đã trao hơn 106 triệu đồng tiền bạn đọc Dân trí gửi giúp đỡ bé Dương Thị Thanh Tâm. Như vậy, tính đến nay, bạn đọc đã gửi giúp bé Tâm hơn 120 triệu đồng. Gia đình đã gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng để giữ gìn lâu dài, sử dụng lo cho bé Tâm khi cần thiết.

Chứng kiến buổi trao tiền của bạn đọc lần thứ 2 ngay tại trụ sở phường, bà Đoàn Hồng Lĩnh, Bí thư phường Nhà Mát, ghi nhận và bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến sự quan tâm, sẻ chia của bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ địa phương cùng chăm lo hoàn cảnh của bé Tâm và những hộ gia đình khó khăn khác trên địa bàn.