Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh trường Đại học Sư phạm hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Không biết cha là ai, mẹ bị thần kinh, Vũ Thị Hương lớn lên với những bữa đói, bữa no, lam lũ đủ việc để mưu sinh. Vậy mà, cô gái đầy nghị lực ấy đã vượt qua nghịch cảnh để bước chân vào đại học…

Ngày 19/3, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 19.085.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ em Vũ Thị Hương (thôn Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, Thanh Hóa).

Hương là cô gái đáng thương trong bài viết "Rơi nước mắt chuyện cô gái vượt nghịch cảnh bước chân vào đại học".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh trường Đại học Sư phạm hơn 300 triệu đồng - 1

Tranh thủ những ngày nghỉ dịch, Hương lên núi hái củi về bán để dồn tiền cho những ngày tới trở lại trường học.

Hương sinh ra là kết quả của người mẹ mang bệnh tâm thần với một người "qua đường". Cô gái lớn lên trong sự cưu mang của bà ngoại, bác gái và những người hàng xóm. Thế rồi, lên lớp 4, bà ngoại qua đời, bỏ lại em sống với người mẹ "lơ ngơ".

5 tuổi, em đã biết lên núi nhặt củi với mẹ, 6 tuổi đã biết xuống đồng, 10 tuổi đã biết đi cấy cho nhà người ta, chỉ cố làm sao có miếng cơm ăn qua ngày. Đói khổ, nhọc nhằn là vậy, nhưng năm nào Hương cũng là học sinh giỏi. Không những vậy, em còn chinh phục được cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Suốt 5 tháng qua, từ khi khăn gói ra Hà Nội học, em phải tự mình lăn lộn đủ việc để mưu sinh. Nhưng dịch giã khiến Hương gần như bất lực vì liên tục phải nghỉ việc giữa chừng. Hương không khỏi lo sợ con đường đến trường sẽ dở dang vì không biết xoay xở đâu ra tiền.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh trường Đại học Sư phạm hơn 300 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc đến hai mẹ con em Hương.

Sau khi hoàn cảnh của em được đăng tải trên báo Dân trí, Hương cho biết đã có rất nhiều nhà hảo tâm đã về tận nhà mua cho mẹ Hương từ gói mì chính, chai nước mắm, lọ dầu ăn và cả chăn, màn…. Ngoài ra, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm gửi trực tiếp vào tài khoản để giúp đỡ em, số tiền lên đến 291 triệu đồng khiến em vô cùng cảm động.

Sau những ngày nghỉ dịch, mới đây Hương trở lại trường học và rất mừng khi quán bán cà phê vẫn thuê em làm thêm với mức thù lao 18.000 đồng/tiếng.

"Toàn bộ số tiền bạn đọc ủng hộ, cô giáo chủ nhiệm đã gửi thành 3 sổ tiết kiệm đứng tên em. Em chỉ giữ một ít để chi phí cho việc học sắp tới. Em vẫn đi làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống, chỉ khi nào thật sự cần thiết thì em mới sử dụng số tiền nhà hảo tâm giúp đỡ. Toàn bộ sổ tiết kiệm, em nhờ cô giáo chủ nhiệm giữ giúp, cũng không mang theo để tránh mọi rủi ro - Hương chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh trường Đại học Sư phạm hơn 300 triệu đồng - 3

Toàn bộ số tiền bạn đọc đã được Hương gửi vào sổ tiết kiệm.

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua báo, Hương xúc động gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em. Em cũng hứa sẽ cố gắng học tập và sử dụng số tiền có mục đích và ý nghĩa, không phụ công ơn, tấm lòng của mọi người.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Vũ Đoàn Thanh Tùng, công chức văn hóa xã Hà Lĩnh cũng thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình em Hương.

Ông Tùng cũng nhắn nhủ tới Hương: "Được sự quan tâm của cộng đồng đó là may mắn của em, hãy coi đó là động lực cố gắng để sau này có một công việc ổn định, có cuộc sống tốt, đáp ứng được kỳ vọng của các nhà hảo tâm, địa phương và gia đình. Không những thế, có thể sẽ lại giúp đỡ người khác có hoàn cảnh giống như em".

Đang được quan tâm