1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 người trọng bệnh hơn 200 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh gia đình người phụ nữ bất hạnh có chồng và con cùng mang trọng bệnh, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngày 30/3, phóng viên Báo điện tử Dân trí đã đến thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 137.758.222 đồng tới gia đình chị Vương thị Liên (55 tuổi, trú ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Liên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Ngoài ra, bạn đọc Báo Dân trí cũng ủng hộ gia đình chị Liên 400.000 đồng thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 người trọng bệnh hơn 200 triệu đồng - 1

Vợ chồng chị Liên trân trọng đón nhận số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ, chị Liên xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng chính quyền địa phương, thời gian qua đã hết lòng yêu thương và giúp đỡ gia đình chị.

Chị Liên cho biết, trực tiếp tại gia đình và qua bưu điện, chị được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 60 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị Liên được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 200 triệu đồng.

"Nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, con lớn của em đã được đến bệnh viện tiếp tục xạ trị, chồng em cũng được đến viện thăm khám, con út đã được chăm sóc đủ đầy hơn. Gia đình em xin chân thành cảm ơn tất cả các tấm lòng hảo tâm", chị Liên nghẹn ngào nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 người trọng bệnh hơn 200 triệu đồng - 2

Gia đình chị Liên có 4 người thì 3 người mang trọng bệnh (Ảnh: Hương Hồng).

Như đã đưa tin trước đó, bất hạnh cứ liên tiếp giáng xuống gia đình khốn khó này khi đứa con nhỏ (bé Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 2010) có những biểu hiện lạ, như hay cáu giận vô cớ, ném đồ, thấy người lạ thì chạy trốn…  Vay mượn, chị Liên đưa con đi bệnh viện, người mẹ nghèo chết lặng khi bác sĩ cho biết bé Thắng mắc bệnh tự kỷ, căn bệnh cần phải điều trị lâu dài và rất tốn kém.

Không lâu sau đó, do sức yếu, ăn uống kham khổ lại làm việc quá sức nên chồng chị Liên mắc bệnh lao. Chồng, con nhỏ mắc bệnh nan y, mọi hy vọng của chị Liên dồn vào đứa con trai lớn Nguyễn Văn Biên (sinh năm 1995). Nhưng, bất hạnh lại một lần nữa ập đến với gia đình nghèo khó này, đẩy họ đến tận cùng của nỗi đau, cuối năm 2021 Biên phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn 4.