Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ mắc ung thư hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thanh nghẹn ngào cho biết, đây là số tiền lớn nhất chị có được, tấm lòng bạn đọc Dân trí chị xin ghi nhớ suốt đời.

Ngày 13/3, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (ở thôn Đền Quynh, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), số tiền: 170,708,000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Thanh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ mắc ung thư hơn 200 triệu đồng - 1

Gia đình chị Thanh cùng đại diện chính quyền địa phương đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Chị Thanh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương người mẹ ung thư quên đi cái chết để níu giữ đứa con trong bụng", đã được báo Điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Chị Thanh cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên, gửi quà tới gia đình chị. Qua đường bưu điện, chị nhận được hơn 30 triệu đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, chị được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 200 triệu đồng.

Chị Thanh nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị, giúp chị an tâm tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ mắc ung thư hơn 200 triệu đồng - 2

Chị Thanh cho biết đây là số tiền lớn nhất gia đình chị có được, chị vẫn cảm thấy run và nghĩ mình đang mơ. Chị xin chân thành cảm ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí.

"Đây là số tiền lớn nhất gia đình em có được từ trước đến nay, đến giờ cầm số tiền trên tay em vẫn thấy run, cứ ngỡ mình đang mơ. Gia đình em xin chân thành cảm ơn tấm lòng bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm", chị Thanh nghẹn ngào nói.

Ông Bùi Thế Chung, Bí thư Huyện ủy Yên Thế cho biết, ông là một bạn đọc trung thành của báo Dân trí và luôn theo dõi hoạt động thiện nguyện của Chuyên mục Nhân ái. Qua đó, rất trân trọng và biết ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

"Mong rằng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí", ông Chung nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ mắc ung thư hơn 200 triệu đồng - 3

Ông Bùi Thế Chung, Bí thư Huyện ủy Yên Thế, gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh người dân địa phương.

Như đã đưa tin trước đó, chị Thanh sinh ra ở huyên Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, khi được 7 tháng tuổi, thì bố mẹ ly thân, chị Thanh cùng với 4 anh chị em sống trong cơ cực cùng người cha thương binh hạng 2/4.

Đến năm chị Thanh 22 tuổi, thì người cha qua đời, các anh chị em cũng lần lượt có gia đình riêng. Kể từ đó, chị Thanh xin làm công nhân ở một khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Năm 2014, chị gặp và nên vợ chồng với một chàng trai làm cùng công ty.

Nhưng tai họa bắt đầu giáng xuống gia đình nhỏ này vào tháng 4 năm 2020. Chị Thanh cho biết, khi ấy chị đang mang bầu bé thứ 2 ở tuần 20, thì thấy người mệt mỏi, khó chịu. Đầu tiên là đau răng triền miên, rồi nổi hạch, chị chỉ nghĩ là mang thai thì cơ thể thay đổi, chứ không bao giờ nghĩ mình mắc bệnh ung thư.

Kể từ đó, chị Thanh bước vào "cuộc chiến" chống lại tử thần và hành trình gian nan gìn giữ đứa con mới thành hình trong bụng. Từ bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, rồi bệnh viện Việt Đức, cho đến bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bệnh viện Bạch Mai… cho đến bệnh viện huyện Yên Thế, người mẹ này đã từ chối tất cả các liệu pháp điều trị cho bản thân. Tâm nguyện duy nhất của chị, bằng mọi giá phải giữ lại đứa con.

Do bắt buộc phải sinh non, nên đứa trẻ phải nằm lồng kính gần 1 tháng, người mẹ cũng bắt đầu bước vào giai đoạn điều trị hóa chất ở bệnh viện Bạch Mai. Gánh nặng cuộc sống lại dồn lên vai người chồng công nhân. Phải nghỉ việc để chăm sóc vợ con nơi bệnh viện, khiến anh không còn thu nhập. Trong cơn bĩ cực gia đình anh cầu cứu sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Đang được quan tâm