Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò mồ côi ở Đắk Nông hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 23/10, PV Dân trí đã cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) trao tặng số tiền hơn 100 triệu đồng đến em Nguyễn Ngọc Anh, học sinh lớp 4.

Nguyễn Quang Duy (anh trai Ngọc Anh), đại diện gia đình nhận món quà trên của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Theo Quang Duy, từ khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của gia đình, về số phận bất hạnh của em Ngọc Anh, hàng trăm độc giả, mạnh thường quân đã gọi điện, hỗ trợ, động viên hai anh em trong lúc khó khăn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò mồ côi ở Đắk Nông hơn 100 triệu đồng - 1

Ngọc Anh và anh trai nhận quà của bạn đọc Dân trí

Ngoài số tiền 83 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, hai anh em Duy còn nhận được gần 30 triệu đồng từ các mạnh thường quân và các thầy cô giáo trên địa bàn huyện Đắk G’Long. Đây là món quà rất lớn lao, ý nghĩa giúp hai anh em Ngọc Anh - Quang Duy yên tâm ổn định cuộc sống trước mặt.

“Một nhà hảo tâm xin được giấu tên hiện ở Bình Dương đã liên hệ và bày tỏ nguyện vọng đỡ đầu cho Ngọc Anh tính từ thời điểm hiện tại đến khi trưởng thành, ra trường với số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, họ cũng đề nghị hỗ trợ công việc cho em trong thời gian tới để hai anh em có cuộc sống tốt hơn”, Quang Duy chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò mồ côi ở Đắk Nông hơn 100 triệu đồng - 2

Căn nhà của cô bé Ngọc Anh cùng anh trai.

Tại buổi trao quà nhân ái, thông qua báo Dân trí, Nguyễn Quang Duy bày tỏ lòng cảm ơn, sự trân trọng đối với tất cả các mạnh thường quân đã giúp đỡ hai anh em trong thời gian qua. Duy chia sẻ, toàn bộ số tiền sẽ được gửi số tiết kiệm đến khi Ngọc Anh đủ 18 tuổi mới đưa ra sử dụng. Đây có thể là “vốn” để em tiếp tục học tập hoặc đi làm khi trưởng thành.

Thay mặt gia đình, nhà trường, cô Nguyễn Thị Đào, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí, các mạnh thường quân trên cả nước đã mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ cô học trò bất hạnh của trường. Những sự giúp đỡ kịp thời, ấm áp đã giúp Ngọc Anh vơi bớt khó khăn, tự tin, vững bước hơn khi đến trường.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò mồ côi ở Đắk Nông hơn 100 triệu đồng - 3

Bộ sách của Ngọc Anh được mẹ mua cho trước khi mẹ về bên kia thế giới.

“Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ em Ngọc Anh tối đa để bù đắp lại những thiếu thốn mà em gặp phải. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn, hướng dẫn gia đình sử dụng số tiền hợp lý, trong đó hướng tới việc làm sổ tiết kiệm cho em do thời điểm hiện tại em đã có người đỡ đầu. Đây là các làm hợp lý, ổn định nhất, giúp cả hai anh em không phải lo lắng đến vấn đề tiền bạc trong thời gian tới”, cô Đào cho hay.

Trước đó Dân trí đã thông tin về hoàn cảnh em Nguyễn Ngọc Anh, học sinh lớp 4A4, Trường tiểu học Nguyễn Trãi (xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), khi mới bước vào năm học mới 2020 - 2021 được 2 ngày thì mẹ mất. Trong vòng 2 năm, em mất cả bố lẫn mẹ, trở thành trẻ mồ côi.