Thứ ba, 23/04/2019 - 17:07

Bạn đọc Dân trí giúp cụ ông mắt mù lòa chăm vợ nằm liệt giường hơn 63 triệu đồng

Dân trí

Ngày 23/4, PV Dân trí đã đến nhà ông Nguyễn Nhựt (thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) trao số tiền 63.420.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình ông qua bài viết “Khốn khổ hoàn cảnh cụ ông mắt mù lòa chăm vợ nằm liệt giường”.

Số tiền này được kết chuyển trong tuần 4 tháng 3 và tuần 1 tháng 4 năm 2019.

Trao tiền nhân ái ở Quảng Nam

Ông Nguyễn Văn Quang (trái, Phó Chủ tịch xã Bình Giang) và ông Lê Anh Đức (phải) trao tiền của bạn đọc Dân trí đến ông Nhựt

Bà Nguyễn Thị Mai (con gái nuôi của ông Nguyễn Nhựt) cho hay, từ khi báo Dân trí viết về hoàn cảnh của gia đình cha mẹ mình, bạn đọc trên cả nước đã động viên, thăm hỏi và gởi tiền trực tiếp đến nhà hỗ trợ gia đình với số tiền gần 60 triệu đồng. Số tiền này đã được bà Mai gửi tiết kiệm để lấy lãi cho ông bà chi tiêu, thuốc thang hàng tháng.

Với số tiền hơn 63 triệu đồng mà PV Dân trí đã trao cho gia đình hôm nay, bà Mai cho biết cũng sẽ gửi tiết kiệm để dành cho ông bà sinh hoạt, ăn uống…

Hiện vợ chồng ông Nhựt do một tay bà chăm nom. Sức khỏe của bà Lương Thị Cầu càng ngày càng yếu, nằm liệt giường, mọi sinh hoạt, ăn uống phải nhờ bà Mai chăm sóc. Vừa đi làm, vừa phải chăm ông bà đau ốm nằm liệt giường nhưng có sự hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất của bạn đọc Dân trí, bà Mai cũng cảm thấy ấm lòng.

Giọng run run vì tuổi cao sức yếu, ông Nguyễn Nhựt gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí trong cả nước đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông.

Ông Lê Anh Đức – Chi hội trưởng Hội Chữ thâp đỏ thôn 3 cũng có mặt chứng kiến PV Dân trí trao tiền của bạn đọc đến gia đình ông Nhựt. Thay mặt gia đình ông Nhựt nói riêng và những người khó khăn nói chung, ông Đức cảm ơn chân thành tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã có sự hỗ trợ quý giá đến những hoàn cảnh nghèo khó, giúp họ vượt qua khó khăn.

C.Bính

Đáng quan tâm
Mới nhất