1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

60 triệu đồng “hỏa tốc” đến với cậu bé 15 tuổi bị tim Hà Thanh Phú

(Dân trí) - Ngay sau khi bài báo: “Cậu bé 15 tuổi chờ chết vì thiếu 60 triệu đồng mổ tim” được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái ngày 23/5, anh Thái Quốc Bình, một bạn đọc của báo điện tử Dân trí đã ủng hộ toàn bộ số tiền 60 triệu đồng để cháu kịp thời tiến hành ca mổ.

Nhanh chóng và kịp thời, ngày 24/5/2016, tức là sau đúng 1 ngày có bài báo về hoàn cảnh của cậu bé đáng thương Hà Thanh Phú bị tim bẩm sinh được lên trang, anh Thái Quốc Bình một bạn đọc thân thiết của báo điện tử Dân trí đã chuyển gấp số tiền 60 triệu đồng qua quỹ Nhân Ái của báo để giúp đỡ cháu. Với mong muốn nhanh chóng trao số tiền này để em có thể tiến hành được ca mổ trong thời gian sớm nhất, ngay trong buổi chiều ngày 24/5/2016 PV Dân trí đã lập tức có mặt tại bệnh viện Tim Hà Nội để trao số tiền trên cho em.

Niềm phấn khởi của Phú khi em được mọi người giúp đỡ.
Niềm phấn khởi của Phú khi em được mọi người giúp đỡ.

Biết được thông tin này, bố của Phú là anh Hà Văn Thủy xúc động mãi mới thốt nên lời. Mọi việc diễn ra bất ngờ, hạnh phúc như 1 điều kì diệu mà anh chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Rơm rớm nước mắt anh tâm sự: “Ngày hôm qua khi được báo điện tử Dân trí đăng tin giúp đỡ, bố con anh đã mừng khôn xiết vì đã có nhiều người gọi điện hỏi thăm và cho quà nữa. Tổng số tiền anh nhận được là hơn 10 triệu đồng, anh đã mang đóng hết vào viện phí ngay. Với gia đình anh số tiền này lớn lắm và anh cũng dần có hi vọng sẽ cứu được con. Nhưng bây giờ anh còn được nhận cả 60 triệu đồng của bác Bình gửi qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí thì thật không biết nói gì cả. Gia đình cám ơn quý báo đã làm nhịp cầu nối, cám ơn bác Bình và những nhà hảo tâm khác đã giúp đỡ gia đình. Số tiền này anh sẽ mang đóng viện phí ngay để ngày mai cháu có thể mổ được”.

Bản thân cháu Phú khi biết được tin này cũng mừng vui khôn xiết. Em nở 1 nụ cười thật tươi, bẽn lẽn khoe: “Cháu sẽ vượt qua được cô ạ. Cháu được các bác cho tiền rồi nên sẽ được mổ sớm để còn về nhà đi học tiếp nữa”.

Chứng kiến cảnh 2 bố con cứ nhìn nhau với gương mặt như vỡ òa trong niềm hạnh phúc đong đầy, chúng tôi cũng vui lây với niềm vui ấy. Với chẩn đoán hở van 2 lá kèm tình trạng suy tim nặng, cháu Phú chắc chắn sẽ phải mổ thì mới cứu được mạng sống. Và điều ước này của em đã sắp thành hiện thực bởi tấm lòng thơm thảo của anh Bình nói riêng và của nhiều bạn đọc Dân trí nói chung.

Chị Nguyễn Thị Thái - Cán bộ Phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt trao số tiền 60 triệu đồng đến gia đình em Phú.
Chị Nguyễn Thị Thái - Cán bộ Phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội thay mặt trao số tiền 60 triệu đồng đến gia đình em Phú.
Toàn bộ số tiền được gia đình cháu đóng ngay vào viện để chuẩn bị cho ca mổ.
Toàn bộ số tiền được gia đình cháu đóng ngay vào viện để chuẩn bị cho ca mổ.

Chứng kiến giây phút bố con Phú nhận 60 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Thái – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện Tim Hà Nội không khỏi xúc động và bày tỏ lòng cám ơn đến quý báo cũng như nhà hảo tâm. Chị bộc bạch: “Thật sự là báo điện tử Dân trí các bạn đã làm được nhịp cầu nối rất nhanh chóng để bệnh nhân nghèo nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm ở khắp mọi nơi. Với ca bệnh của cháu Phú, số tiền đã đủ cho ca mổ nên dự kiến vào ngày mai em sẽ được tiền hành phẫu thuật ngay. Mong là mọi chuyện sẽ thật tốt đẹp và em sẽ nhanh chóng bình phục để mọi người cùng chia sẻ niềm vui này”.

Tạm thời yên tâm bởi đến thời điểm hiện tại cậu bé Phú đã đủ số tiền cho ca mổ tim. Đúng như tâm sự của chị Thái, mong rằng cuộc phẫu thuật của em sẽ thành công tốt đẹp để cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh được nhanh chóng trở về nhà đi học như ước nguyện bấy lâu. Trong thời gian tới PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc về tình hình sức khỏe của em.

Phạm Oanh