2 người phụ nữ nghèo đón nhận 20 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng

Hương Hồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Đặng Thị Thìn, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng báo Dân trí hỗ trợ gia đình bà số tiền 20 triệu đồng, để chữa bệnh và cải thiện cuộc sống.

Ngày 7/1 phóng viên Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Bắc Ninh và đại diện chính quyền địa phương, đã đến thăm và trao 20,000,000 đồng hỗ trợ gia đình bà Đặng Thị Thìn, (69 tuổi, thôn Dĩnh Lục 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

2 người phụ nữ nghèo đón nhận 20 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 1
Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Bắc Ninh, trao tặng số tiền 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình bà Đặng Thị Thìn

 Anh Nguyễn Tinh Tiến, Phó Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Bắc Ninh chia sẻ: Khi đọc được hoàn cảnh gia đình bà Thìn trên báo Điện tử Dân trí, Ngân hàng SHB đã gọi điện thăm hỏi và ngày hôm nay về tận nơi trao tặng số tiền 20 triệu đồng giúp đỡ gia đình bà Chiến có điều kiện chữa bệnh và cải thiện cuộc sống. SHB hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm động lực giúp gia đình bà Thìn vượt qua khó khăn".

Anh Tiến chia sẻ thêm, SHB luôn đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn được đăng tải trên báo điện tử Dân trí. Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên, xuất phát từ cái tâm của những vị lãnh đạo ngân hàng và đã được phát triển ra tất cả các chi nhánh trên cả nước.

2 người phụ nữ nghèo đón nhận 20 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 2
Anh Nguyễn Tinh Tiến, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Bắc Ninh thăm hỏi và động viên mẹ con bà Thìn

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng, bà Thìn nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ gia đình bà.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, chị Nguyễn Thị Hòa, cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xã Tân Dĩnh gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ của Ngân hàng SHB và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Bà Thìn là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương hai người phụ nữ nghèo sống lay lắt, mơ một bữa cơm có thịt", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Hoàn cảnh của bà Thìn, sau khi chia tay chồng, bà dắt theo con nhỏ về quê dựng một túp lều nhỏ trên bãi đất hoang gần bìa làng làm nơi trú ngụ cho 3 mẹ con sống qua ngày.

Năm 2002, do bất cẩn, người con gái thứ 2 của bà là chị Đinh Thị Dinh (sinh năm 1990) cầm đèn dầu từ trên nhà xuống bếp thì vấp ngã, chiếc đèn đầy dầu đổ lên người gây bỏng nặng. Sau ca bỏng, chị Dinh mặc cảm dần xa lánh tất cả mọi người, từ một người bình thường chị có biểu hiện của người bệnh trầm cảm.

2 người phụ nữ nghèo đón nhận 20 triệu đồng từ ngân hàng trao tặng - 3
SHB mong muốn Báo Dân trí tiếp tục thông tin những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và phía ngân hàng SHB luôn luôn sẵn sàng đồng hành

Cũng bởi mặc cảm gia đình quá nghèo, mà người con gái cả của bà Thìn đã lẳng lặng bỏ đi biệt tích 10 năm nay. Thương nhớ con gái, bà Thìn khóc đến mờ đục cả đôi mắt.

69 tuổi, bà Thìn mang đủ thứ bệnh trên người mà không dám đến viện vì không có tiền, bà sống lay lắt trong đói nghèo cùng cô con gái ngớ ngẩn. Bà ước, được đến viện với bữa cơm có thịt.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM