1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

"2 đứa trẻ nửa năm chưa biết miếng thịt" tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh 2 đứa trẻ học giỏi phải chăm sóc bố bệnh tật, nửa năm chưa biết đến miếng thịt, bạn đọc Dân trí đã chung tay tiếp tục giúp đỡ hỗ trợ số tiền hơn 23 triệu đồng.

Ngày 10/12, Báo điện tử Dân trí trao tặng tới gia đình chị Triệu Thị Luân mẹ của 2 bé Phàn Minh Giang, Phàn Triệu Bắc (ở thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) số tiền 23.065.000 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ.

2 đứa trẻ nửa năm chưa biết miếng thịt tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 1

Gia đình chị Triệu Thị Luân đón nhận số tiền 23.065.000 đồng của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Trước đó 19/8 đại diện chính quyền thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao tặng tới gia đình chị Triệu Thị Luân số tiền 38.415.000 đồng.

Ngày 6/8, đại diện Ủy ban nhân dân xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cũng đã tới thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trao tặng tới gia đình 2 em học sinh Phàn Minh Giang, Phàn Triệu Bắc số tiền: 290.351.660 đồng.

2 đứa trẻ nửa năm chưa biết miếng thịt tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 2

Ngày 19/8 đại diện chính quyền thôn Nà Áng và gia đình chị Triệu Thị Luân đón nhận số tiền 38.415.000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

2 đứa trẻ nửa năm chưa biết miếng thịt tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 3

Ngày 6/8 gia đình chị Luân cùng chính quyền địa phương đón nhận số tiền 290.351.660đ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trong đó, số tiền đó bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí là: 239.284.660 đồng; Ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam là: 51.067.000 đồng.

Lần thứ 3 đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Triệu Thị Luân nghẹn ngào nói, cả cuộc đời này ân tình của bạn đọc Dân trí là thứ khiến cả gia đình chị không bao giờ quên được. Chồng chị có tiền chữa bệnh, các con có sách vở đi học, bạn đọc còn xây "Ngôi nhà Nhân ái" dành tặng gia đình chị, ước mơ bao lâu nay của gia đình đã thành sự thật.

"Em sẽ cố gắng dạy bảo các con thật tốt, để sau này lớn lên thành người có ích cho xã hội, không phụ tấm lòng của tất cả mọi người đã dành cho", chị Luân nói.

2 bé Phàn Minh Giang và Phàn Triệu Bắc là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Cha bệnh nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng thịt", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Chị Triệu Thị Luân bị bỏng nặng năm 11 tuổi. Luôn tự ti với cơ thể chằng chịt sẹo của mình, người phụ nữ tự nhủ sẽ sống một mình đến hết cuộc đời. Như duyên trời định, năm 31 tuổi chị Luân tình cờ gặp anh Phàn Văn Diễm quê Hà Giang tại Hà Nội khi đi chữa bệnh, rồi 2 người nên duyên vợ chồng.

Đầu năm 2019, anh Diễm phát hiện hàng loạt các căn bệnh như suy tim, phổi tắc nghẽn mãn tính, thận yếu… Không có tiền điều trị, nên sức khỏe anh Diễm suy giảm nhanh chóng, người đàn ông trụ cột trong gia đình này đến đi lại, hay chỉ thở thôi cũng khó khăn.

Bố ốm, 2 đứa con ngoan học giỏi có nguy cơ phải nghỉ học. Căn nhà của gia đình chị Luân đang ở đã quá xuống cấp, gia đình luôn lo lắng nhà sập mỗi khi trời mưa to hay giông bão về.

2 đứa trẻ nửa năm chưa biết miếng thịt tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ - 4

Nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ngày 7/8 gia đình chị Luân đã khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái" và anh Diễm đã có tiền đến viện điều trị bệnh, cuộc sống gia đình đã vượt qua những khó khăn trước mắt (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Sau khi được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, anh Diễm đã được đến viện điều trị, sức khỏe đã tốt hơn rất nhiều. Anh không cảm thấy mệt mỏi, không khó thở như trước nữa.

 Nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cùng sự hỗ trợ của bà con, hàng xóm, ngày 7/8 chị Luân đã khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái" rộng 50 mét vuông, dự trù kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Nhìn nét mặt 2 vợ chồng chị Luân hân hoan, nhìn 2 đứa trẻ tíu tít trong niềm vui sướng vì sắp được ở nhà mới, chúng tôi cũng lâng lâng cùng với niềm hạnh phúc của họ. Những tấm lòng nhân ái đã hồi sinh gia đình khốn khó này…