Khởi công "Ngôi nhà Nhân ái" do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh

Hương Hồng

(Dân trí) - Xúc động trước hoàn cảnh 2 đứa trẻ chăm bố bệnh tật, nửa năm chưa biết miếng thịt, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 290 triệu đồng và được gia đình em trích ra xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái".

Ngày 7/8, tại thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, đã khởi công xây dựng "Ngôi nhà Nhân ái" do bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đóng góp dành tặng gia đình 2 cậu học sinh nghèo học giỏi là em Phàn Minh Giang và Phàn Triệu Bắc.

"Ngôi nhà Nhân ái" dành tặng gia đình em Giang và Bắc rộng chừng 50m2, được trích từ số tiền nhân ái 290 triệu đồng do bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Khởi công Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh - 1

Ngày 7/8, gia đình chị Triệu Thị Luân đã động thổ xây dựng căn nhà mơ ước, nhờ số tiền bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Khởi công Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh - 2

Trước đó ngày 6/8, đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 290.351.660 đồng đến gia đình chị Triệu Thị Luân (Ảnh: UBND xã Đồng Lạc cung cấp).

Rơm rớm nước mắt chị Triệu Thị Luân (mẹ 2 bé Giang, Bắc) cho biết, cả đêm qua gia đình chị mất ngủ, đến giờ chị vẫn nghĩ mình đang mơ. Ngôi nhà mơ ước của gia đình chị sắp thành sự thật. Tấm lòng của bạn đọc Dân trí, gia đình chị xin trân trọng và ghi nhớ.

Chị Luân nói, những ngày qua chị nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài. Có chị gọi điện từ trong miền Nam cho biết, bản thân chị ấy cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hiện đang nghỉ việc ở nhà, nhưng vẫn san sẻ một phần tiền nhỏ dành tặng gia đình chị.

Khởi công Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh - 3

"Ngôi nhà Nhân ái" dành tặng gia đình em Giang và Bắc rộng 50 mét vuông, dạng nhà cấp 4 kiên cố, lợp mái tôn chống nóng và vệ sinh khép kín, được trích từ số tiền 290 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

"Có cháu bé nói tiết kiệm tiền ăn sáng gửi tặng 2 anh Giang và Bắc 50 ngàn đồng, nghe cháu nói mà em rơi nước mắt, ân tình của tất cả các nhà hảo tâm gia đình em chẳng bao giờ có thể đền đáp hết được", chị Luân nghẹn ngào nói.

Có mặt tại buổi động thổ xây nhà, chị Nông Thị Tấm là hàng xóm với chị Luân chia sẻ, bản thân chị Tấm và bà con trong xóm rất vui mừng khi biết tin gia đình chị Luân được các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Chị Tấm nói, từ sáng bà con hàng xóm đã qua nhà chị Luân hỗ trợ. Đàn ông khỏe mạnh giúp tháo dỡ ngôi nhà cũ, đào móng, phụ nữ giúp vận chuyển vật liệu…, ai nấy đều rất phấn khởi và mong ngôi nhà mơ ước được xây lên từ tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí  sớm hoàn thành.

Như Dân trí đưa tin trước đó, chị Triệu Thị Luân bị bỏng nặng từ năm 11 tuổi khiến cơ thể chằng chịt sẹo nên luôn tự ti với bản thân mình. Năm chị Luân 31 tuổi, nhờ một nhóm thiện nguyện giúp đỡ chị được đến Viện Bỏng Quốc gia điều trị. Tại đây chị gặp anh Phàn Văn Diễm đang chăm em gái ở viện.

Hai phận nghèo đồng cảm rồi tình yêu đến lúc nào không hay. 2 người làm lễ cưới, chàng trai nghèo về quê vợ ở rể ngay sau khi ca phẫu thuật của chị Luân được thực hiện. Dù sống trong nghèo khó, nhưng ngôi nhà đơn sơ của đôi vợ chồng này luôn rộn rã tiếng cười khi 2 đứa con trai kháu khỉnh lần lượt ra đời.

Khởi công Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh - 4
Khởi công Ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình hoàn cảnh - 5

Chị Luân nói, cả đêm qua gia đình chị mất ngủ, đến giờ chị vẫn nghĩ mình đang mơ. Ngôi nhà mơ ước của gia đình chị sắp thành sự thật. Tấm lòng của bạn đọc Dân trí, gia đình chị xin trân trọng và ghi nhớ (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Đầu năm 2019, khi đang đi phát cỏ thuê trên đồi, anh Diễm bỗng thấy đau thắt ngực rồi ngất xỉu. Vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ lắc đầu ái ngại. Suy tim, phổi tắc nghẽn mãn tính, thận yếu..., đều nằm cả trong người đàn ông này.

Bé Phàn Minh Giang (11 tuổi) nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, bé Phàn Triệu Bắc (14 tuổi) cũng là học sinh tiên tiến.

Căn nhà của gia đình chị Luân đang ở đã quá xuống cấp, các cột chống bị mối mọt ăn mòn, phần mái cũng bị hư hỏng nặng. Chị Luân luôn lo lắng nhà sập mỗi khi trời mưa to hay giông bão về. Ước mơ của cả gia đình chị là có một căn nhà kiên cố để ở.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM