106 suất học bổng Grobest Việt Nam đến với học sinh tỉnh Bình Phước

(Dân trí) - Các em học sinh nghèo tỉnh Bình Phước, trong đó có nhiều em thuộc các gia đình đồng bào dân tộc ít người, đã nhận 106 suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam

Ông Lê Trần Bá Thông trao học bổng cho học sinh
Ông Lê Trần Bá Thông trao học bổng cho học sinh

Trong 2 ngày 23 và 24/3, Cty Grobest VN phối hợp với Báo Dân Trí đã đi trao 106 suất học bổng, mỗi suất trị giá 600.000đ, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bình Phước. Các suất học bổng này được trao cho học sinh tại các huyện Lộc Ninh (36 suất), Bù Đăng (39 suất), Bù Gia Mập (31 suất).

Lộc Ninh, Bù Đăng, Bù Gia Mập là các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh, nhiều học sinh là con em các gia đình nghèo, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc ít người. Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thuộc xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập có 500 học sinh, trong đó có đến 80% là người dân tộc ít người. Thầy hiệu trưởng Hồ Thanh Hùng cho biết: Tuy số suất học bổng còn ít so với nhu cầu của học sinh nghèo nhưng đây là nguồn động viên tinh thần, giúp cho các em cố gắng học tập, tiếp tục gắn bó với trường lớp.

Các em học sinh trường Nguyễn Khuyến (huyện Bù Đăng) đón nhận học bổng.
Các em học sinh trường Nguyễn Khuyến (huyện Bù Đăng) đón nhận học bổng.

Em Điểu Thị Diêm, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, nhà rất nghèo, cha mẹ chuyên đi làm thuê theo mùa vụ nông nghiệp, khi thì hái tiêu, khi thì nhặt hạt điều cho các nhà vườn. Thu nhập của cả gia đình 5 người mỗi ngày chỉ được 150.000- 180.000đ nên việc mua sắm dụng cụ học tập cho 3 anh chị em gặp rất nhiều khó khăn. Em Diêm cho biết khoản tiền học bổng sẽ giúp ba mẹ mua thêm sách vở cho các em học hành.

Ông Ông Lê Trần Bá Thông, giám đốc nhà máy của Grobest VN tại Đồng Nai, cho biết: Các suất học bổng này là tình cảm, tấm lòng của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Cty Grobest dành cho các em học sinh nghèo với mong mỏi các em phấn đấu học giỏi, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội

Trung Phương

Đang được quan tâm