Vinsmart cán mốc 1,2 triệu smartphone trong chưa đầy 1 năm rưỡi

(Dân trí) - Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia thị trường di động, thương hiệu thuần Việt đã đạt được những thành công ngoài mong đợi và tiếp tục hướng đến các mục tiêu tiếp theo.

Vinsmart cán mốc 1,2 triệu smartphone trong chưa đầy 1 năm rưỡi - 1

Ngày 27/5/2020, đại diện công ty VinSmart công bố đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau tròn 17 tháng gia nhập thị trường.

Cụ thể, kể từ thời điểm ra mắt (tháng 12/2018) đến nay, VinSmart đã giới thiệu 12 mẫu điện thoại thông minh. Doanh số đặc biệt tăng trưởng mạnh từ đầu năm 2020, với tốc độ lên đến 260%, trung bình gần 200.000 sản phẩm bán ra mỗi tháng (từ đầu năm 2020).

Tính tới nay, Vsmart đạt top 3 thương hiệu điện thoại bán chạy nhất cả nước, chiếm 16,7% thị phần trong tháng 4; chính thức chinh phục được hơn 1,2 triệu khách hàng kể từ khi ra mắt, vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác như Apple, Xiaomi,...

Doanh số ấn tượng này đã đưa Vsmart trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Sau khi hoàn tất mục tiêu phủ rộng thị trường, để người Việt được sử dụng điện thoại Việt rộng rãi với chất lượng và giá thành tốt nhất, VinSmart cho biết đã sẵn sàng hướng đến phân khúc tầm trung, cao cấp - thời thượng hơn.

"Cột mốc Top 3 thị phần với hơn 1,2 triệu điện thoại bán ra là bản lề quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho VinSmart", ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết.

Nguyễn Nguyễn