Trụ sở Apple như một công viên bị bỏ hoang do đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Hầu hết nhân viên của Apple đã rời khỏi trụ sở tại Curpetino, bang California (Mỹ) để lại khuôn viên rộng lớn không một bóng người.

Trụ sở Apple không một bóng người vì Covid-19

Một video quay bằng drone tại trụ sở Apple Park‌ ngày 23/3 cho thấy khuôn viên rộng lớn với chu vi hơn một dặm đã hoàn toàn bị bỏ hoang, không một bóng người. Trên đại lộ dẫn vào Apple Park cũng chỉ có lác đác vài chiếc xe chạy.

Đây là điều vô cùng hiếm thấy, bởi trụ sở Apple với sức chứa tới 12.000 nhân viên, cùng 8.255 chỗ đậu xe thường xuyên có rất đông người qua lại, sinh hoạt và làm việc kể từ ngày đi vào hoạt động.

Trụ sở Apple như một công viên bị bỏ hoang do đại dịch Covid-19 - 1

Trụ sở Apple Park là địa điểm tập trung rất đông nhân viên của Apple, cũng như các khách tham quan thường xuyên lui tới.

Trụ sở Apple như một công viên bị bỏ hoang do đại dịch Covid-19 - 2

Tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, toàn bộ không gian gồm kiến trúc và cây xanh này đã gần như bị "bỏ hoang".

Trước đó vào 8/3, Apple bắt đầu khuyến cáo nhân viên đang làm việc trên toàn thế giới ở nhà để tránh dịch. Và cho tới 1 tuần trở lại đây, hầu hết các nhân viên đang làm việc tại Apple Park đã được yêu cầu ở nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm trước diễn biến Covid-19 bùng phát nhanh chóng tại Mỹ, biến quốc gia này trở thành "điểm nóng" lớn thứ 3 trên thế giới.

Tính đến sáng 24/3 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận thêm 132 trường hợp tử vong vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên ít nhất 545 người. Trước đó, thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã có hơn 40.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đọc thêm
Đang được quan tâm