Thứ sáu, 04/11/2016 - 11:10

Thương hiệu Việt bất ngờ tung smartphone có khả năng quét mống mắt

Dân trí

Trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Công nghệ diễn ra vào sáng nay tại TPHCM, thương hiệu smartphone Việt Nam Mobiistar đã bất ngờ giới thiệu dòng sản phẩm Prime X Pro có khả năng quét mống mắt. Đây là smartphone đầu tiên của Việt Nam sở hữu tính năng này.


Prime X Pro vừa bất ngờ ra mắt

Prime X Pro vừa bất ngờ ra mắt

Cụ thể, điểm độc đáo của Prime X Pro là camera thứ ba (camera ở mặt trước), chuyên trách quét mống mắt (Iris scanner) để mở khoá nhanh. Tương tự như tính năng đã từng xuất hiện lần đầu trên Galaxy Note7.

Theo đại diện Mobiistar, mống mắt là một tuỳ chọn bổ sung cao cấp, bảo vệ cho dữ liệu bên trong, bên cạnh dấu vân tay hay mật khẩu. "Chúng tôi mạnh dạn đưa công nghệ bảo mật tiên tiến chỉ có mặt trong một số ít smartphone cao cấp trên thế giới hiện nay vào sản phẩm mới nhằm đem đến một trải nghiệm di động an toàn hơn". Ông Carl Ngô Nguyên Kha - Giám đốc điều hành thương hiệu Mobiistar nhấn mạnh.

Theo Mobiistar, ngoài tính năng độc đáo trên, dòng sản phẩm mới từ Mobiistar cũng sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ. Trong đó, hãng tích hợp cho máy một màn hình 6 inch, chip xử lý MediaTek helio X20, tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ, hiệu năng xử lý đồ hoạ tăng 140% so với MediaTek helio X10 của thế hệ tiền nhiệm trước đó và RAM 4 GB.


Prime X Pro có kích thước khá lớn

Prime X Pro có kích thước khá lớn

Máy có camera sau 16 MP cảm biến ISOCell, khẩu độ F/2.2, tích hợp nhiều chế độ chụp chuyên nghiệp và phơi sáng. Camera trước cảm biến ISOCell 8 MP với khẩu độ F/2.0.

Theo công bố của Mobiistar, Prime X Pro sẽ được bán ra thị trường với giá 6,99 triệu đồng.

Gia Hưng