Thủ thuật "nâng cấp máy tính lên Windows 11 miễn phí" nổi bật tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Thủ thuật giúp nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí; công cụ đa năng giúp xử lý file văn bản PDF… là những phần mềm, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 10 lên 11 hoàn toàn miễn phí

Thủ thuật nâng cấp máy tính lên Windows 11 miễn phí nổi bật tuần qua - 1

Sau ít tháng được phát hành dưới dạng bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 đến tay người dùng, với nhiều sự cải tiến cả về giao diện, tính năng lẫn hiệu suất hoạt động.

Những người đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu hình đã có thể nâng cấp lên Windows 11 mới nhất thông qua tính năng Windows Update được tích hợp trên Windows 10.

Tuy nhiên, do Windows 11 được Microsoft phát hành theo từng giai đoạn, do vậy, nhiều người dùng Windows 10 đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể nhận được bản cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất, mà vẫn còn phải tiếp tục chờ thêm một thời gian.

Bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí để có thể nâng cấp máy tính lên Windows 11 ngay mà không cần phải chờ đợi, giúp trải nghiệm giao diện và những tính năng mới nhất mà Windows 11 mang đến cho người dùng.

Công cụ hữu ích giúp cắt, ghép, mã hóa… file PDF một cách dễ dàng

Thủ thuật nâng cấp máy tính lên Windows 11 miễn phí nổi bật tuần qua - 2

PDF là định dạng văn bản phổ biến hiện nay vì có nhiều ưu điểm về khả năng bảo mật cũng như trình bày… Trong quá trình làm việc hoặc học tập, chắc hẳn không ít lần bạn cần phải tìm đến một công cụ để xử lý định dạng file PDF, chẳng hạn cắt/ghép nội dung hoặc đóng dấu bản quyền lên file PDF để không bị người khác sao chép…

Nếu cần tìm một công cụ đủ mạnh và đa năng để xử lý file PDF, bạn không nên bỏ qua PDFTools. Đây là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết để xử lý file PDF, như đặt mật khẩu để bảo vệ nội dung file PDF; cắt, ghép, sắp xếp lại số trang hoặc đóng dấu bản quyền lên file PDF…

Ưu điểm của phần mềm đó là rất nhỏ gọn, xử lý nhanh và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Download phần mềm miễn phí tại đây. Xem hướng dẫn cách dùng phần mềm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng hữu ích giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của người dùng

Những âm thanh do Sleep Sounds phát ra giúp người nghe dễ chìm vào giấc ngủ

Chất lượng của giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có được một đêm ngủ ngon giấc có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, có không ít người gặp vấn đề về giấc ngủ, như ngủ không sâu, không ngon giấc và đặc biệt khó ngủ về đêm.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ngay cả khi ngủ, bạn vẫn có thể nghe thấy những âm thanh xung quanh, như tiếng chó sủa, tiếng xe chạy... điều này đôi khi khiến bạn khó ngủ, không thể ngủ sâu và thức giấc giữa chừng, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Sleep Sounds là ứng dụng miễn phí, sẽ phát ra những âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu, giúp lấn át những tiếng ồn không mong muốn xung quanh, từ đó giúp giảm căng thẳng và khiến cho người nghe chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn và ngủ sâu hơn. Những âm thanh do Sleep Sounds đã được khoa học chứng minh giúp kiểm soát giấc ngủ hiệu quả và làm tăng chất lượng giấc ngủ của những người nghe.

Ưu điểm của ứng dụng là vẫn có thể phát ra âm thanh khi đã tắt màn hình, điều này giúp người dùng có thể dễ chìm vào giấc ngủ mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng phát ra từ smartphone trong đêm tối.

Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android. Bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để biết cách download và sử dụng Sleep Sounds.