Startup công nghệ bất động sản nhận đầu tư 10,2 triệu USD từ Mekong Capital

(Dân trí) - Mekong Capital công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào Rever - công ty công nghệ trong lĩnh vực môi giới bất động sản (proptech).

Rever là một trong những công ty công nghệ tại Việt Nam trong lĩnh vực môi giới bất động sản (proptech), được thành lập vào năm 2016. Công ty vận hành theo mô hình online-to-offline (O2O), ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới để phục vụ khách hàng có nhu cầu mua, bán nhà đất.

Startup công nghệ bất động sản nhận đầu tư 10,2 triệu USD từ Mekong Capital - 1

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Công ty Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ. Nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với các nguồn lực cần thiết với mục tiêu mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

Rever không giấu tham vọng sớm vươn lên trở thành nền tảng (O2O) hàng đầu tại Việt Nam về phân phối bất động sản. Những mảnh đất, ngôi nhà giao dịch thông qua Rever.vn sẽ trở thành nhà thật, giá thật, có thời gian giao dịch nhanh và mang lại hiệu quả cho cả người mua và người bán bất động sản. 

Dẫn dắt bởi 2 đồng sáng lập là Phan Lê Mạnh (CEO) và Võ Thắng Lợi (CTO), sau 5 năm, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê. 

Tháng 9/2019, Rever nhận được khoản đầu tư 2,3 triệu USD từ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC - KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Trước đó, VinaCapital Ventures cũng đầu tư 4 triệu USD vào startup này. 

Cùng với đó, STI Innovation (công ty con của STI Holding chuyên đầu tư cho các startup công nghệ) và ông Lê Hồng Minh, chủ tịch VNG là hai nhà đầu tư thiên thần cho Rever. Ông Phan Minh Tâm (Shark Tâm) là chairman của STI Holding.

Bên cạnh STI Innovation, công ty STI Holding còn đầu tư và sở hữu hàng loạt thương hiệu như 24hMedia (với trang 24h.com.vn và Eva.vn), Siêu Việt Group (vieclam24h.vn, timviecnhanh.com, mywork.vn…), Anycar (công ty kinh doanh xe đã qua sử dụng) hay 30Shine (chuỗi cắt tóc nam lớn nhất Việt Nam).

Tin liên quan
Đang được quan tâm