Sở hữu tài sản 165,9 tỷ USD, Elon Musk sống trong căn nhà thuê rộng 36m2

(Dân trí) - Là người giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản trị giá 165,9 tỷ USD, Elon Musk lại không sở hữu bất động sản nào cho riêng mình, thay vào đó, ông đang sống trong một căn nhà thuê rộng 36m2.

Sở hữu tài sản 165,9 tỷ USD, Elon Musk sống trong căn nhà thuê rộng 36m2 - 1

Elon Musk đã bán hết bất động sản của mình để sống trong một căn nhà di động.

Các tỷ phú giàu có nổi tiếng với cuộc sống xa hoa, sở hữu nhiều siêu xe, hàng loạt bất động sản và sống trong những căn biệt thự rộng lớn… Tuy nhiên, với Elon Musk, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới nhưng Elon Musk lại không sở hữu nhiều bất động sản như các tỷ phú khác, ngược lại, Musk đã bán đi toàn bộ bất động sản, nhà cửa của mình để đầu tư vào các công ty mà Musk đang sở hữu như Tesla, SpaceX… Giữa tháng 6 vừa qua, Elon Musk cho biết đã bán đi bất động sản cuối cùng của mình tại khu vực vịnh San Francisco để đầu tư vào SpaceX, với tham vọng sớm đưa con người du lịch lên sao Hỏa.

Sau khi bán đi căn nhà cuối cùng của mình, Elon Musk đã chuyển vào sống trong một căn nhà di động, được đặt trong một khu đất thuộc sở hữu của SpaceX.

"Tôi đang sống trong ngôi nhà trị giá 50.000 USD ở Boca Chica mà tôi thuê lại của SpaceX. Điều này thật tuyệt vời", Elon Musk viết trên trang Twitter cá nhân. Boca Chica là một ngôi làng thuộc bang Texas (Mỹ), nơi đặt bãi thử và bãi phóng tên lửa của SpaceX.

Theo tìm hiểu của trang web Teslarati, ngôi nhà mà Elon Musk đang sống là nhà dạng lắp ghép từ các mô-đun riêng biệt, được thiết kế và sản xuất bởi một công ty có tên gọi Boxabl. Ngôi nhà mà Elon Musk đang ở là phiên bản nhỏ và rẻ nhất của Boxabl, với giá bán khoảng 50.000 USD. Teslarati cho biết ngôi nhà này thuộc sở hữu của SpaceX và Elon Musk chỉ thuê lại để ở.

Sở hữu tài sản 165,9 tỷ USD, Elon Musk sống trong căn nhà thuê rộng 36m2 - 2

Các mô đun của ngôi nhà do Boxabl thiết kế được vận chuyển đến cho khách hàng.

Sở hữu tài sản 165,9 tỷ USD, Elon Musk sống trong căn nhà thuê rộng 36m2 - 3

Căn nhà sau khi đã lắp ghép hoàn thiện.

Ngôi nhà có diện tích chỉ chừng 36 m2, được làm từ những tấm bê tông cách nhiệt, thép và xốp, có thể di chuyển đến bất cứ đâu theo yêu cầu của khách hàng rồi tiến hành lắp ráp. Boxabl cho biết sản phẩm của mình sẽ mất một giờ hoặc một ngày để hoàn thiện lắp ráp, tùy thuộc vào thiết lập của chủ sở hữu. Dù là một ngôi nhà di động, Boxabl khẳng định rằng sản phẩm của mình được thiết kế để có thể tồn tại suốt đời, với khả năng chống bão, chống cháy…

Sở hữu tài sản 165,9 tỷ USD, Elon Musk sống trong căn nhà thuê rộng 36m2 - 4

Thiết kế nội thất bên trong căn nhà của Boxabl.

Dù diện tích nhỏ gọn, ngôi nhà mà Elon Musk đang sống có đầy đủ các tiện nghi như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc… ngoài ra còn được tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời, pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho căn nhà.

Mục tiêu của Boxabl là sẽ cung cấp những ngôi nhà di động, dễ tháo lắp và di chuyển cho những người không có đủ điều kiện sở hữu một căn nhà hoàn chỉnh, với mức giá thành rẻ hơn và nhiều tùy chọn hơn về trang bị, diện tích… Những căn nhà của Boxabl còn được phục vụ cho mục đích quân sự hoặc cứu hộ trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa.

Nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng có vẻ như Boxabl đã "lọt vào mắt xanh" của Elon Musk và không loại trừ khả năng, vị tỷ phú này sẽ chi tiền đầu tư vào Boxabl trong tương lai nếu Musk cảm thấy thoải mái và ưng ý khi sống trong ngôi nhà do công ty thiết kế. Thậm chí, Elon Musk có thể đặt tham vọng vào Boxabl để có thể thiết kế những ngôi nhà di động nhỏ gọn, tiện ích để giúp cho con người có thể sống thoải mái trên sao Hỏa, bởi vì một trong những mục tiêu lớn nhất mà Elon Musk đang nhắm đến đó là đưa con người lên sao Hỏa.

Quá trình lắp ráp và nội thất bên trong một ngôi nhà của Boxabl

Ý tưởng lắp ráp nhà của Boxabl trên sao Hỏa