Smartphone với camera thiết kế độc đáo của hãng điện thoại ít tên tuổi

(Dân trí) - Từ một cái tên còn được ít người biết đến, hãng điện thoại Trung Quốc Doov bất ngờ được giới công nghệ chú ý nhiều hơn sau khi ra mắt chiếc smartphone với thiết kế camera lạ mắt, có tên gọi Nike V1.

Camera trên smartphone là một trong những tính năng quan trọng để tạo nên tính cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường đang dần trở nên bão hòa này. Không chỉ tập trung nâng cấp độ phân giải và chất lượng cho camera, các hãng sản xuất cũng chú trọng đến thiết kế để giúp sản phẩm của mình trở nên độc đáo hơn.

Chiếc smartphone Nike V1 của hãng smartphone Trung Quốc Doov là một trong số đó.

Doov Nike V1 sở hữu camera xoay độc đáo
Doov Nike V1 sở hữu camera xoay độc đáo

Về cơ bản, Nike V1 cũng sở hữu smartphone dạng xoay độc đáo giống như chiếc smartphone N3 của Oppo, tuy nhiên thay vì xoay nguyên cụm camera, camera Nike V1 lại nằm trên một thanh bản lề, cho phép người dùng thay đổi góc máy ảnh. Camera trên sản phẩm có thể xoay 190 độ để có thể chụp được ở nhiều góc độ khác nhau. 

Không chỉ sở hữu thiết kế độc đáo, Doov cũng đầu tư mạnh về chất lượng camera trên chiếc smartphone của mình. Máy sở hữu camera với độ phân giải 13 megapixel, khẩu độ f/2.0, sử dụng cảm biến hình ảnh thế hệ thứ 2 của Sony và đèn flash LED 2 tông màu của Phllips. Camera cũng được trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học.

Cảm biến hình ảnh của camera được bảo vệ bằng kính sapphire với chỉ số khúc xạ cao. 

Ngoài ra, sản phẩm được trang bị ứng dụng chụp ảnh với nhiều chế độ chụp chuyên biệt giúp khai thác camera xoay thiết kế độc đáo trên sản phẩm.

Ngoài điểm nổi bật về camera, Nike V1 cũng sở hữu một cấu hình không quá nổi bật. Máy sở hữu màn hình rộng 5-inch với độ phân giải HD (1280x720), sử dụng vi xử lý lõi tứ của MediaTek tốc độ 1.5GHz, 2GB bộ nhớ RAM. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.480mAh.

Nike V1 hoạt động trên nền tảng biến thể của Android 4.4 KitKat với giao diện Super UI cho chính hãng điện thoại Doov  thiết kế.

Máy có mức giá 325USD, khá “chát” cho một sản phẩm ít tên tuổi đến từ Trung Quốc
Máy có mức giá 325USD, khá “chát” cho một sản phẩm ít tên tuổi đến từ Trung Quốc
Máy có mức giá 325USD, khá “chát” cho một sản phẩm ít tên tuổi đến từ Trung Quốc

Sản phẩm có giá bán 325USD và có mặt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc. Chưa rõ Doov có mang chiếc điện thoại của mình ra thị trường quốc tế hay không.

T.Thủy