Panasonic ra mắt máy quay phim với thiết kế dạng khối vuông độc đáo

(Dân trí) - Panasonic vừa trình làng chiếc máy quay phim mới nhất hãng, có tên gọi Lumix BGH1, nổi bật với kiểu dáng thiết kế hình hộp độc đáo.

Panasonic tự tin tuyên bố Lumix BGH1 là chiếc máy quay nhỏ gọn nhưng mang lại chất lượng vượt trội. Dù là máy quay, Lumix BGH1 sở hữu kiểu dáng giống như một chiếc máy ảnh không gương lật, với ống kính có thể tách rời và thay thế. Sản phẩm sở hữu thiết kế tổng thể dạng lập phương độc đáo.

Panasonic ra mắt máy quay phim với thiết kế dạng khối vuông độc đáo - 1

Lumix BGH1 sở hữu thiết kế độc đáo

Lumix BGH1 được trang bị cảm biến Micro Four Thirds (M4/3) do Panasonic phát triển. Panasonic cho biết kiểu dáng thiết kế của Lumix BGH1 giúp dễ dàng lắp đặt sản phẩm và cho phép người dùng khả năng quay video linh hoạt, chẳng hạn có thể lắp đặt lên máy bay không người lái để quay phim, quay video trực tiếp… Máy ảnh được trang bị cổng kết nối Ethernet, cho phép kết nối đồng thời để sử dụng cùng lúc tối đa 12 máy ảnh Lumix BGH1 và điều khiển thông qua ứng dụng của Panasonic.

Về thông số kỹ thuật, Lumix BGH1 được trang bị ngàm MFT, hỗ trợ nhiều ống kính khác nhau. Sản phẩm có cảm biến 10,2 megapixel, hỗ trợ quay video 4K với tốc độ tối đa 60 khung hình/giây. Sản phẩm được trang bị khe cắm thẻ nhớ UHS-II SD, cổng 3G-SDI, cổng kết nối USB-C 3.1, cổng HDMI, giắc cắm phone 3,5mm, đồng thời hỗ trợ kết nối WiFi, Bluetooth để dễ dàng chia sẻ nội dung quay được. Panasonic hiện cũng đang phát hành bộ phát triển phần mềm miễn phí để cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các công cụ điều khiển máy quay Lumix BGH1 thông qua kết nối USB.

Panasonic ra mắt máy quay phim với thiết kế dạng khối vuông độc đáo - 2

Sản phẩm hỗ trợ nhiều ống kính khác nhau và có thể sử dụng pin nếu muốn

Lumix BGH1 có thể sử dụng với nguồn điện cố định mà không kèm pin hoặc đi kèm thỏi pin có khả năng quay phim liên tục trong 8 giờ.

Lumix BGH1 sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay, với mức giá 1.999,99 USD.

Giới thiệu về Lumix BGH1, máy quay thiết kế độc đáo của Panasonic