Độc đáo ý tưởng smartphone với cụm camera có thể tách rời

(Dân trí) - Với kiểu thiết kế cụm camera có thể tách rời, người dùng có thể có được những góc chụp độc đáo hơn so với camera cố định trên smartphone.

Vivo là một trong những hãng smartphone rất tích cực trong việc sáng tạo ra những kiểu thiết kế camera mới trên sản phẩm, từ camera dạng trượt đến camera dạng “thò thụt”... mới đây ,Vivo vừa tiếp tục giới thiệu ý tưởng thiết kế smartphone với cụm camera có thể tách rời.

Độc đáo ý tưởng smartphone với cụm camera có thể tách rời - 1

Ý tưởng IFEA với cụm camera có thể tách rời trên smartphone

Theo đó, Vivo vừa giới thiệu ý tưởng thiết kế smartphone có tên gọi IFEA. Với kiểu thiết kế này, smartphone sẽ sở hữu một màn hình hoàn toàn không viền, còn cụm camera dạng thò thụt được giấu vào bên trong thân máy và chỉ hiện ra khi cần sử dụng.

Điều đặc biệt của kiểu thiết kế này đó là cụm camera có thể được tháo rời ra khỏi thân máy nếu muốn, cho phép người dùng có thể đặt cụm camera này ở bất kỳ đâu để có được những góc chụp độc đáo mà camera cố định trên smartphone trước đây không thể có được.

Cụm camera này sẽ được tích hợp pin riêng để có thể hoạt động độc lập (sạc pin khi gắn trở lại vào smartphone) và hỗ trợ Bluetooth để kết nối với smartphone. Khi tháo rời và đặt camera ở các vị trí bất kỳ, nội dung do camera ghi lại sẽ được hiển thị trực tiếp trên giao diện chụp ảnh của smartphone để người dùng có thể điều chỉnh, lựa chọn góc trước khi chụp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng cụm camera này như một máy ảnh hành trình để ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển hoặc hoạt động.

Để tránh trường hợp thất lạc hoặc người dùng bỏ quên cụm camera, Vivo cũng trang bị tính năng cảnh báo để phát ra âm thanh thông báo trong trường hợp phát hiện smartphone đang dần rời xa cụm camera.

Ngoài ra, với kiểu thiết kế cụm camera tách rời này, Vivo hoàn toàn có thể cho phép người dùng nâng cấp cụm camera trên sản phẩm (độ phân giải, công nghệ, tính năng…) chỉ bằng việc phát triển các cụm camera rời để thay thế trên sản phẩm.

Dĩ nhiên, IFEA mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, nhưng nếu ý tưởng này được nhiều người đón nhận, không loại trừ khả năng Vivo sẽ áp dụng vào sản phẩm thực tế trong tương lai không xa.

Độc đáo ý tưởng smartphone với cụm camera có thể tách rời