Độc đáo camera an ninh… bay lơ lửng khắp nhà để giám sát

(Dân trí) - Always Home Cam là camera an ninh được thiết kế dưới dạng một máy bay không người lái, sẽ tự động bay lơ lửng khắp nhà để giám sát an ninh.

Camera giám sát an ninh đã quá quen thuộc trong các hộ gia đình, giúp gia chủ có thể phát hiện được những kẻ đột nhập. Camera giám sát thường có thiết kế giống nhau và được lắp đặt cố định tại một vị trí, do vậy góc quan sát thường không được đầy đủ và chủ nhà sẽ phải lắp đặt nhiều camera giám sát tại nhiều góc khác nhau để có thể quan sát toàn bộ căn nhà của mình.

Để khắc phục nhược điểm này của camera giám sát, hãng sản xuất thiết bị an ninh cho gia đình Ring (thuộc sở hữu của Amazon), vừa cho ra mắt mẫu camera giám sát an ninh với tên gọi Always Home Cam.

Độc đáo camera an ninh… bay lơ lửng khắp nhà để giám sát - 1

Always Home Cam khi nằm trong đế sạc (trái) và khi bay lên để bắt đầu quá trình giám sát

Thay vì được lắp cố định tại một vị trí, Always Home Cam hoạt động dưới dạng một máy bay không người lái, có thể bay lơ lửng khắp nhà để người dùng có thể giám sát từ xa mọi ngóc ngách trong căn hộ của mình. Sau khi đã hoàn tất việc bay để giám sát căn nhà, Always Home Cam có thể tự động quay trở lại đế sạc pin của thiết bị.

Jamie Siminoff, nhà sáng lập của Ring, cho biết ý tưởng của Always Home Cam đó là cho phép người dùng có thể quan sát được mọi góc của căn nhà mà không cần phải lắp đặt nhiều camera giám sát. Siminoff cho biết các kỹ sư của Ring đã phải mất 2 năm để tập trung phát triển Always Home Cam, tận dụng những công nghệ mới nhất của thiết bị bay không người lái, giúp thiết bị có thể hoạt động như mong muốn.

Always Home Cam có thể bay ở chế độ tự động, quét qua toàn bộ mọi ngóc ngách trong căn nhà, hoặc người dùng có thể điều khiển từ xa và chỉ rõ địa điểm mà mình muốn quan sát. Hình ảnh do thiết bị ghi lại được sẽ được truyền trực tiếp vào smartphone của người dùng để họ có thể giám sát từ xa căn nhà của mình.

Thiết bị bày có thể được hẹn giờ để bắt đầu quá trình bay nhằm giám sát căn nhà, hoặc được thiết lập để bay đến một vị trí trong căn nhà nếu có một chuyển động bất thường được phát hiện bởi hệ thống chống trộm Ring Alarm (cũng do Ring phát triển).

Ngoài chức năng giám sát và chống trộm, Ring cho biết Always Home Cam có thể được sử dụng khi người dùng cần kiểm tra lại mình có quên gì trong nhà hay không, chẳng hạn đã tắt bếp hay chưa, đã đóng cửa sổ hay chưa… cánh quạt trên thiết bị được che phủ cẩn thận để không làm tổn thương người hay vật nuôi nếu vô tình va chạm phải khi bay. Thiết bị cũng được trang bị công nghệ tránh va chạm để tránh các vật dụng trên đường bay của mình.

Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra vào năm sau, với mức giá 249,99 USD.

Giới thiệu về Always Home Cam, camera giám sát bay lơ lửng trong nhà