Bà Đinh Thị Thúy, Phó TGĐ thường trực cty CP MISA:

Niềm tin vào một thị trường CNTT mở và giàu tiềm năng

Dân trí Trong Giải thưởng NTĐV 2013, sản phẩm Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN của Công ty CP MISA được trao tặng giải Nhì sản phẩm CNTT Thành công (hệ thống giải này không có giải Nhất). Bà Đinh Thị Thúy, Phó TGĐ cty cho biết Giải thưởng đã có tác động không nhỏ đến việc định hướng phát triển sản phẩm.
>>Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tạo lợi ích lớn cho các doanh nghiệp
>>“Đất nước ta đang rất cần những giải thưởng như Nhân tài Đất Việt”

Niềm tin vào một thị trường mở và giàu tiềm năng CNTT ở Việt Nam
Bà Đinh Thị Thúy, Phó TGĐ thường trực cty CP Misa.


Lợi thế quảng bá hình ảnh sản phẩm

Bà Thúy cho biết, phần mềm Quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN của MISA được đánh giá là sản phẩm CNTT thành công nhất tại giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 không chỉ là vinh dự lớn cho công ty mà đó còn là động lực mạnh mẽ cho đội ngũ trực tiếp phát triển sản phẩm.

Ngay sau thành công đó, cty đã lập tức bắt tay vào việc nâng cao hơn nữa sự ưu việt của phần mềm để đáp lại sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng. Mặt khác, Nhân tài Đất Việt là một giải thưởng uy tín và chính điều đó đã hỗ trợ tích cực cho công tác truyền thông marketing bán sản phẩm.

Có thể nói, chỉ sau một năm nhưng AMIS.VN đã có sự tăng trưởng khá mạnh mẽ, trở thành sản phẩm trọng điểm của MISA khi tung ra thị trường.

Mô hình các tác nghiệp trên phần mềm AMIS.VN- sản phẩm
Mô hình các tác nghiệp trên phần mềm AMIS.VN- sản phẩm được trao tặng giải Nhì hệ thống giải CNTT Thành công 

Theo bà Thúy, thành công của AMIS.VN xuất phát từ việc MISA nhận thấy được nhu cầu của đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ về một phần mềm có thể tổng hợp được nhiều tính năng quản trị mà lại đảm bảo được chi phí đầu tư ban đầu thấp để phù hợp với mô hình phát triển. “Chính từ ngịch lý "đa tính năng nhưng chi phí thấp" đã thúc đẩy chúng tôi nghiên cứu và phát triển ra phần mềm này”.

Đặc thù của các sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Điện toán đám mây như AMIS.VN đó là luôn luôn có sự cập nhật và phát triển, dựa trên các phản hồi của người dùng cũng như các yêu cầu thực tế phát sinh. Do vậy khách hàng luôn luôn được trải nghiệm phẩn mềm với phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, một số tính năng mới được cập nhật vào phần mềm (so với thời điểm dự thi Nhân tài đất Việt) như việc tích hợp dịch vụ kê khai thuế qua mạng MTAX.VN, thiết kế website, quản trị sản xuất và tới đây sẽ là tính năng quản trị mua hàng và quản trị tài sản.

Sau 1 năm bước ra từ thành công tại Nhân tài đất Việt, AMIS có lợi thế hơn để tiếp cận với đông đảo doanh nghiệp, nhờ đó số lượng khách hàng cũng tăng lên đáng kể (từ hơn 2.000 khách hàng lên tới hơn 9.000 khách hàng). Một số doanh nghiệp lớn đang triển khai hiệu quả phần mềm như: Công ty Dược Đại Nam, Đài truyền hình Lạng Sơn, Công ty CPXD Long Giang, Công ty bất động sản Thắng Lợi, Công ty Nhựa Đồng Nai, Lê Media, TinCom Media, Nhật Cường Mobile, Công ty Cổ phần Viễn thông di động miền Bắc...

Đặc biệt hơn, AMIS.VN đã chính thức có phiên bản tiếng Hàn và đã có đơn vị nhận làm đối tác phân phối độc quyền phần mềm này tới các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tiềm năng CNTT ở VN rất lớn


ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội và ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup trao giải Nhì cho sản phẩm Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất - AMIS.VN của Công ty CP MISA trong NTĐV 2013

“Từ kinh nghiệm triển khai thành công Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN, tôi càng có niềm tin vào một thị trường mở và rất giàu tiềm năng CNTT ở nước ta”, bà Thúy nói.

“Tôi đánh giá Nhân tài đất Việt là giải thưởng uy tín và có giá trị cao cả về Chất Lượng, điều này cũng đã được chứng minh bằng sức sống và sức lan tỏa mãnh liệt của Giải thưởng trong suốt 10 năm qua. Đặc biệt đối với lĩnh vực CNTT, Nhân tài đất Việt chính là bệ phóng cho rất nhiều công trình/dự án/sản phẩm phát triển mạnh mẽ hơn, thậm chí là vươn ra tầm thế giới”, bà Thúy nói.

Trong bối cảnh Việt Nam đang là môi trường lý tưởng để ứng dụng CNTT thì chính những sản phẩm tài năng từ cuộc thi có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận nhanh và sâu rộng tới người dùng - điều mà một sản phẩm mới ra đời sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức. Trình độ và tư duy người dùng cũng ngày càng tiến bộ, cởi mở, họ sẵn sàng đón nhận, thử nghiệm và ủng hộ những sáng tạo mới từ chính những nhân tài Việt, nhất là khi những sáng tạo ấy được chính BGK là những nhà khoa học hàng đầu kiểm định và đánh giá.

Con người là yếu tố hàng đầu tạo nên thành công

Chia sẻ sâu sắc về việc tạo nên những giá trị bền vững, bà Thúy cho biết yếu tố quan trọng nhất chính là con người. Theo bà Thúy, những người có chuyên môn cao sẽ đào tạo và chia sẻ với những người khác và với những kiến thức hay kỹ năng mà không tự đào tạo được thì MISA sẽ mời chuyên gia bên ngoài về dạy.

“Trong chiến lược phát triển tới năm 2020, MISA vẫn kiên định với các sản phẩm được phát triển theo định hướng SMAC (Social - Mạng xã hội, Mobility - Di động, Analytics - Phân tích dữ liệu lớn, Cloud - Điện toán đám mây) và cung cấp phần mềm theo dạng cho thuê dịch vụ CNTT”.

Trong đó, các sản phẩm dịch vụ phục vụ quản trị Doanh nghiệp như AMIS.VN tiếp tục được tích hợp thêm các tính năng mới nhằm giải quyết tối đa các yêu cầu nghiệp vụ của khách hàng. Bên cạnh việc hướng đến phát triển các sản phẩm cloud cho một số lĩnh vực mới, MISA cũng sẽ cung cấp nhiều phần mềm chạy trên mobile để đáp ứng nhu cầu công việc, cá nhân, gia đình, giải trí tương tự các ứng dụng đang được người dùng hưởng ứng như Sổ Thu Chi cho quản lý chi tiêu cá nhân hoặc gia đình (www.sothuchi.vn), Golf Handicap giúp tính điểm chơi golf (www.golfhcp.vn/) ..." bà Thúy chia sẻ.

Bảo Khánh


Làm sao để có được giải cao NTĐV?

Để đoạt giải khi vào chung khảo trước hết chúng ta phải có một sản phẩm tốt, có chất lượng và mang lại giá trị thực sự cho người dùng và đặc biệt là cho xã hội. Với các thí sinh dự thi cần phải nắm chắc quy định và tiêu chí của BTC để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Cuối cùng, hãy luôn đặt cả tâm huyết và sự tự tin vào sản phẩm của mình để khi thuyết trình với hội đồng giám khảo có thể truyền tải được đam mê, giới thiệu được tất cả những điểm mạnh của sản phẩm và thuyết phục được Ban giám khảo.

(Bà Đinh Thị Thúy Phó TGĐ Cty Misa )

 
MỚI NHẤT
 Chiêm ngưỡng thiết kế tuyệt đẹp của iPhone 8 trong tương lai
Chiêm ngưỡng thiết kế tuyệt đẹp của iPhone 8 trong tương lai

(Dân trí) - Thiết kế độc đáo của iPhone 8 dưới trí tưởng tượng của nhà thiết kế Steel Drake đang khiến nhiều fan hâm mộ Apple cảm thấy thích thú.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 11:23

Phát hiện xác ướp bò rừng 9300 năm còn nguyên vẹn dưới lớp băng
Phát hiện xác ướp bò rừng 9300 năm còn nguyên vẹn dưới lớp băng

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã hết sức ngạc nhiên khi khai quật được xác ướp một con bò rừng còn nguyên vẹn các bộ phận như não, tim, mạch máu và hệ tiêu hóa hoàn chỉnh dưới lớp băng ở Siberia.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 11:06

Lại dậy sóng tin Chính phủ Mỹ thu thập thông tin người dùng điện thoại
Lại dậy sóng tin Chính phủ Mỹ thu thập thông tin người dùng điện thoại

(Dân trí) - Bộ Tư pháp Mỹ đang đặt những thiết bị mô phỏng tháp điện thoại di động trên những chiếc máy bay cỡ nhỏ Cessna và bay vòng quanh đất nước để theo dõi vị trí của các điện thoại di động của người dùng.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 10:47

Khảo sát sản phẩm Nhân tài Đất Việt 2014 tại TPHCM
Khảo sát sản phẩm Nhân tài Đất Việt 2014 tại TPHCM

(Dân trí) - Trong hai ngày 13 và 14/11, đoàn giám khảo khảo sát thực tế sản phẩm Nhân tài Đất Việt 2014 tiến hành thực hiện khảo sát tại TPHCM. Đồng thời đưa ra những góp ý giúp các tác giả có sự chuẩn bị hiệu quả nhất.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 10:13

4 cách tùy chỉnh Start menu trên Windows 10
4 cách tùy chỉnh Start menu trên Windows 10

(Dân trí) - Trong Windows 10, Microsoft đã đem Start menu trở lại với một phong cách rất hiện đại, mới mẻ, đồng thời có khả năng tùy chỉnh rất cao. Dưới đây là một số cách đơn giản đề thay đổi Start menu của Windows 10 theo sở thích của người dùng.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 10:10

Xếp hàng từ 7h tối để chờ mua iPhone 6 chính hãng
Xếp hàng từ 7h tối để chờ mua iPhone 6 chính hãng

(Dân trí) - Từ 8h sáng nay, 14/11, các nhà mạng VinaPhone, Viettel và FPT chính thức mở bán bộ đôi điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, từ 7h tối hôm qua, đã có nhiều khách hàng đến xếp hàng từ sớm để trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone thế hệ mới.

Thứ sáu, 14/11/2014 - 09:05

FPT phân phối iPhone 6 chính hãng giá 17,8 triệu đồng
FPT phân phối iPhone 6 chính hãng giá 17,8 triệu đồng

(Dân trí) - Đến 8h30 phút sáng 14/11 sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus của FPT mới chính thức bắt đầu nhưng tối 12/11, giá bán của bộ đôi này đã chính thức tiết lộ tại một sự kiện dành cho đại lý.

Thứ năm, 13/11/2014 - 11:09

Phần mềm kế toán thuế thông minh iTAS
Phần mềm kế toán thuế thông minh iTAS

(Dân trí) - iTAS là một trong ít phần mềm kế toán tại Việt Nam áp dụng công nghệ điện toán đám mây, là phần mềm kế toán duy nhất hỗ trợ tự động cập nhật các thay đổi về chính sách, biểu mẫu... và tích hợp đầy đủ các chức năng kế toán trên một sản phẩm duy nhất.

Thứ năm, 13/11/2014 - 10:49

Giám khảo “chỉnh” thí sinh trước ngày đấu trí
Giám khảo “chỉnh” thí sinh trước ngày đấu trí

(Dân trí) - Ngày 13/11, khảo sát hai sản phẩm lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2014, ứng dụng BOMCHAT và PAY POST, các bạn trẻ đã cho giám khảo thấy khát vọng làm chủ CNTT. Qua khảo sát giám khảo cũng đưa ra những nhận định giúp thí sinh hoàn thiện hơn nữa sản phẩm.

Thứ năm, 13/11/2014 - 07:48

Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu
Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu

Tối 12/11, tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ công bố tái công nhận tư cách thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thứ năm, 13/11/2014 - 05:38

Lenovo đưa máy tính bảng đầu tiên tích hợp máy chiếu về Việt Nam
Lenovo đưa máy tính bảng đầu tiên tích hợp máy chiếu về Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, Lenovo Việt Nam đã ra mắt dòng máy tính bảng thế hệ mới Yoga Tablet 2 Pro với máy chiếu tích hợp, và thế hệ máy tính xách tay Yoga 3Pro hướng tới giới doanh nhân. Ngoài ra, Lenovo cũng ra mắt phiên bản Yoga Tablet thế hệ thứ 2.

Thứ năm, 13/11/2014 - 03:49

Ứng dụng thú vị giúp “cai nghiện” smartphone để tập trung vào công việc
Ứng dụng thú vị giúp “cai nghiện” smartphone để tập trung vào công việc

(Dân trí) - Bạn là người thường xuyên sử dụng smartphone và điều này khiến bạn phân tâm trong khi làm việc? Ứng dụng miễn phí và thú vị dưới đây sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc mình đang làm mà không bị phân tâm vì sử dụng smartphone trong khi đang làm việc.

Thứ năm, 13/11/2014 - 01:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhân tài Đất Việt đã mang lại cho Bizweb những bước ngoặt quan trọng
Nhân tài Đất Việt đã mang lại cho Bizweb những bước ngoặt quan trọng

(Dân trí) - Ông Trần Trọng Tuyến – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ DKT, chủ nhân sản phẩm “Giải pháp phần mềm bán hàng online trên nền tảng điện tóan đám mây Bizweb” đã chia sẻ về những thành công của Cty sau khi sản phẩm này đoạt giải cao năm 2013.

Thứ năm, 13/11/2014 - 10:38

Chụp càng nhiều người càng vui với Lumia 730 Selfie
Chụp càng nhiều người càng vui với Lumia 730 Selfie

Với Lumia 730 Selfie góc cực rộng, bạn sẽ thỏa thích ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng mọi người. Các hiệu ứng khác nhau sẽ thêm mầu sắc sống động cho khung hình của bạn.

Thứ năm, 13/11/2014 - 10:29

Sharp trình diễn màn hình smartphone độ phân giải siêu nét
Sharp trình diễn màn hình smartphone độ phân giải siêu nét

(Dân trí) - Hãng công nghệ Nhật Bản Sharp vừa giới thiệu màn hình công nghệ IGZO mới với kích thước chỉ 4,1-inch nhưng cho mật độ điểm ảnh lên đến 736ppi.

Thứ năm, 13/11/2014 - 10:17

Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp
Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp

(Dân trí) - VN Resource HRM Pro là giải pháp có khả năng đáp ứng toàn diện công tác quản lý nhân sự và đồng thời hỗ trợ các công cụ quản trị nguồn lực con người, giúp quản lý các doanh nghiệp hiệu quả và dễ dàng hơn.

Thứ năm, 13/11/2014 - 09:48

Sennheiser mang loạt tai nghe mới vềViệt Nam
Sennheiser mang loạt tai nghe mới vềViệt Nam

(Dân trí) - Ngày 13/11, Sennheiser đã cho ra mắt một loạt sản phẩm mới nằm trong dòng URBANITE và CX của họ tại thị trường Việt Nam với mức giá trải dài từ 1,2 triệu đồng đến 5,7 triệu đồng.

Thứ năm, 13/11/2014 - 09:20

VinaPhone công bố giá bán iPhone 6, iPhone 6 Plus từ 16,1 triệu đồng
VinaPhone công bố giá bán iPhone 6, iPhone 6 Plus từ 16,1 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhà mạng quân đội Viettel công bố giá bán iPhone 6, iPhone 6 Plus từ 16,5 triệu đồng thì sáng nay, nhà mạng VinaPhone cũng chính thức phát giá bán bộ đôi smartphone mới nhất của Apple từ mức 16,1 triệu đồng.

Thứ năm, 13/11/2014 - 08:40

Tìm thấy loài san hô mới ở vùng biển ngoài khơi California
Tìm thấy loài san hô mới ở vùng biển ngoài khơi California

(Dân trí) - Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết đã phát hiện thêm một loài san hô mới ở ngoài khơi bờ biển Bắc California.

Thứ năm, 13/11/2014 - 08:28

Hệ thống cảnh báo thiên tai, nguy hiểm VEAS
Hệ thống cảnh báo thiên tai, nguy hiểm VEAS

(Dân trí) - Hệ thống cảnh báo nguy hiểm VEAS được ra đời nhằm giải quyết những vấn đề về giao thông nói riêng và các vấn đề nguy hiểm khác như thiên tai, lũ luạt, sạt lỡ... bằng nhiều cách thức khác nhau, như website, ứng dụng smartphone, tổng đài điện thoại...

Thứ năm, 13/11/2014 - 06:29

Giám khảo gợi mở hướng phát triển cho các nhóm thí sinh
Giám khảo gợi mở hướng phát triển cho các nhóm thí sinh

(Dân trí) - Khảo sát thực tế sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014, đại diện Ban Giám khảo đưa ra những đánh giá, tư vấn bổ ích để nhóm tác giả chuẩn bị tốt hơn cho những ngày đấu trí căng thẳng sắp tới.

Thứ năm, 13/11/2014 - 06:28

Viettel công bố giá iPhone 6, iPhone 6 Plus chính hãng từ 16,5 triệu đồng
Viettel công bố giá iPhone 6, iPhone 6 Plus chính hãng từ 16,5 triệu đồng

(Dân trí) - Hôm nay, Viettel chính thức công bố giá bán của hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng từ 16,5 triệu đồng. Bộ đôi smartphone mới nhất của Apple sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 14/11 tới.

Thứ tư, 12/11/2014 - 04:00

Khám phá loài khủng long có hình dáng “kì lạ”
Khám phá loài khủng long có hình dáng “kì lạ”

(Dân trí) - Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra những phần còn thiếu của một sinh vật mà bộ xương của chúng lần đầu tiên được phát hiện cách đây 50 năm ở sa mạc Gobi thuộc vùng Mông Cổ.

Thứ tư, 12/11/2014 - 03:27

LG trình làng smartphone biết biểu lộ cảm xúc
LG trình làng smartphone biết biểu lộ cảm xúc

(Dân trí) - Tháng trước, LG đã úp mở ý tưởng về chiếc smartphone có khả năng thể hiện cảm xúc và giờ đây sản phẩm đã chính thức được hãng công nghệ Hàn Quốc trình làng với tên gọi AKA.

Thứ tư, 12/11/2014 - 01:00