Những xu hướng công nghệ trong năm 2020

Dân trí Thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21 đã bắt đầu, chúng ta đã chứng kiến 10 năm nhộn nhịp chuyển đổi số trên toàn cầu, từ các doanh nghiệp tới các ứng dụng hàng ngày của người tiêu dùng. Và các cải tiến công nghệ vẫn tiếp tục được cập nhật mỗi ngày.

Những năm 2020 sẽ hoàn thiện hơn nữa các công nghệ đã được thiết lập, cũng như các ứng dụng hoàn toàn mới sẽ được triển khai thực tế. Có thể vào thời khắc tháng 12 năm 2029, chúng ta sẽ không nghi ngờ gì về những phát minh mà ngày nay chúng ta vẫn có thể tưởng tượng. Nhưng hiện tại, dưới đây là một vài dự đoán của IBM cho các xu hướng công nghệ trong thập kỷ mới.

Những cộng sự mới - Trí tuệ nhân tạo

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể không lấy mất việc làm của số đông, nhưng chắc chắn sẽ làm thay đổi cách chúng ta đang làm việc.

Các nghiên cứu hiện này về việc làm trong tương lai của Phòng thí nghiệm về trí tuệ nhân tạo MIT-IBM Watson AI Lab đã cho thấy AI sẽ giúp chúng ta nhiều hơn nữa trong những công việc mà có thể tự động hoá được, nhất là những công việc có tính lặp đi lặp lại và có thể hoạt động theo quy trình. Tuy vậy, AI sẽ ít gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới các công việc cần kỹ năng của con người như thiết kế, mỹ thuật, hay những chuyên gia xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp và cho các ngành công nghiệp.

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 1

Người lao động sẽ được thụ hưởng từ các giải pháp do AI đưa ra, mang lại những giá trị cao hơn. Bên cạnh đó, người lao động cần bổ sung các kỹ năng mới nhằm đáp ứng việc thăng tiến trong sự nghiệp cũng như để thực thi các công việc có yêu cầu tinh vi hơn. Đây sẽ là thách thức cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

Các chính phủ cũng sẽ cần phải dành nhiều nguồn lực hơn để hỗ trợ đào tạo và giáo dục trong khối doanh nghiệp tư nhân và có thể điều chỉnh các chính sách thuế để cho phép các doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo và đào tạo lại.

Tận hưởng sự tự do linh hoạt do Đám mây lai mang lại

Điện toán đám mây, nền tảng cho phép các ứng dụng và dữ liệu được sử dụng, truy cập và quản lý mọi lúc, mọi nơi đã trở nên thông dụng trong thập kỷ qua. Đó là bởi vì điện toán đám mây đã mang đến những lợi thế vượt trội từ khả năng mở rộng, khả năng phục hồi và tiết kiệm chi phí so với các mô hinh tính toán truyền thống chủ yếu dựa trên hạ tầng phần cứng tốn kém nằm trong các trung tâm dữ liệu tập trung của doanh nghiệp.

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 2

Tuy nhiên, nhiều tổ chức đã sớm nhận thấy việc đưa toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp lên nền tảng của một nhà cung cấp dịch vụ đám mây duy nhất thường không khả thi. Đơn giản là có quá nhiều hệ thống dữ liệu khác nhau về mặt kỹ thuật và địa lý để phối kết hợp. Và vì vậy, gần đây, các tổ chức lớn đang áp dụng cách tiếp cận đa đám mây lai - sự pha trộn giữa đám mây công cộng, đám mây riêng và tài nguyên tại chỗ từ các nhà cung cấp khác nhau. Điều này cho phép doanh nghiệp sử dụng giải pháp tốt nhất cho các nhiệm đồng thời tránh bị phụ thuộc vào bất kỳ nhà cung cấp nào. Cách tiếp cận đa đám mây lai này đã trở thành một hướng đi khả thi cho các doanh nghiệp, đặc biệt khi các dịch vụ đám mây công cộng trong môi trường lai đã chứng minh khả năng hỗ trợ các nhu cầu bảo mật, bảo vệ dữ liệu và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của doanh nghiệp.

Mặc dù điện toán đám mây lai cung cấp tính linh hoạt tối đa, nhưng nó chỉ hoạt động nếu dựa trên các tiêu chuẩn mở để các nhà phát triển phần mềm có thể xây dựng ứng dụng một lần và chạy nó ở bất cứ đâu. 

Hiện nay, tính ưu việt của điện toán đám mây lai đã được công nhận rộng rãi, trong năm 2020, đám mây lai sẽ đi theo hướng chính thống, tạo tiền đề thiết lập mô hình cho việc ứng dụng và xử lý dữ liệu của doanh nghiệp và sẽ tiếp tục phát triển trong thập kỷ tới. Các nhà phân tích đánh giá đám mây lai sẽ tạo ra cơ hội thị trường trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la và gần 80% những người ra quyết định CNTT sẽ ứng dụng đám mây lai trong tương lai.

Điện toán lượng tử đang dần được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 3

Hiện vẫn còn là ở giai đoạn sơ khai của một trong những công nghệ hứa hẹn nhất của tương lai - Điện toán lượng tử. Tuy nhiên trong thập kỷ tới, điện toán lượng tử sẽ vượt ra khỏi phạm vi của lý thuyết để bước vào thế giới của những trải nghiệm, ứng dựng thực tế. Kể từ khi máy tính lượng tử đầu tiên được đưa lên đám mây vào năm 2016, IBM đã tập trung nâng cao tính sẵn sàng của công nghệ này, tạo tiền đề để có thể sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các trường đại học, viện nghiên cứu và bất kỳ ai được truyền cảm hứng từ tiềm năng điện toán lượng tử. 

Chuỗi khối (Blockchain) đã trở nên quen thuộc như một nghiệp vụ cơ bản

Năm 2019, blockchain đã thể hiện là một trong những xu hướng công nghệ chính được xem xét nghiên cứu và ứng dụng vào các doanh nghiệp. Năm tới, công nghệ “Sổ cái số” sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng trở thành phương tiện mà các doanh nghiệp có thể tin tưởng và xác minh mọi giao dịch, ngay cả khi giao dịch với chuỗi cung ứng lớn nhất toàn cầu.

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 4

IBM Food Trust là mạng blockchain đang được sử dụng bởi các nhà bán lẻ như WalMart, Albertson và Carrefour. Các nhà cung cấp thực phẩm lớn như Dole và Raw Seafoods, cũng như một loạt các đối tác trong chuỗi cung ứng, cũng đang sử dụng công nghệ để theo dõi nguồn cung ứng, vận chuyển và giao hàng. Hơn 200 ứng dụng mạnh mẽ của Food Trust cho phép các nhà bán lẻ theo dõi nhanh chóng và chính xác nguồn gốc của nhiều loại thực phẩm cụ thể trong trường hợp phải thu hồi liên quan đến an toàn.

Một ví dụ khác là TradeLens, một mạng lưới blockchain cho chuỗi cung ứng vận chuyển toàn cầu, được tạo ra bởi A.P. Moller-Maersk và IBM. TradeLens hiện mang dữ liệu của hơn một nửa số hàng hóa vận chuyển đường biển trên thế giới. Khi các mạng blockchain như Food Trust và TradeLens phát triển và trưởng thành, chúng đã bắt đầu thu thập hàng triệu điểm dữ liệu, điều này sẽ mở ra cơ hội mới cho khả năng học máy và khả năng dựa trên AI.

Với việc blockchain trở thành một nền tảng nghiệp vụ cơ bản cho ngày càng nhiều ngành công nghiệp, trọng tâm công nghệ sẽ chuyển sang khả năng tương tác - thiết lập các tiêu chuẩn cho các hệ thống mở để các mạng blockchain hiện tại có thể giao tiếp và tích hợp với các hệ thống đang có và các mạng blockchain bên ngoài khác. Các tiêu chuẩn mở sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng tốc độ áp dụng blockchain trên các ngành công nghiệp.

Điện toán biên - vũ khí sắc bén để nâng cao sức mạnh của Internet vạn vật (IoT)

Ngày nay, điện tử tiêu dùng, ô tô, xe chạy điện, các thiết bị máy móc trong các nhà máy và tất cả các loại thiết bị kỹ thuật số với các cảm biến có thể thu thập và tạo ra hàng petabyte dữ liệu. Đã có khoảng 15 tỷ thiết bị ngày càng thông minh này hoạt động ở vùng biên của các mạng tính toán. Và con số này dự kiến ​​sẽ đạt 55 tỷ vào năm 2022.

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 5

Đối với các doanh nghiệp, sự phổ biến của các thiết bị biên như vậy mang đến cơ hội các năng lực xử lý thời gian thực, từ việc có thể kiểm soát được chính xác lưu lượng giao thông trên đường phố cho tới kiểm soát được chất lượng hoạt động của một robot trong nhà máy, liệu nó có cần bảo trì, sửa chữa hay không. Thông qua các thiết bị tính toán máy tính biên, các dữ liệu được phân tích do cảm biến tạo ra bằng cách thực hiện các tính toán càng gần nguồn dữ liệu càng tốt, thay vì gửi tất cả trở lại trung tâm dữ liệu qua đám mây.

Trong thập kỷ tới chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi đột phá của tính toán biên, với hỗ trợ bởi công nghệ 5G của ngành viễn thông - công nghệ mạng không dây tốc độ cao, độ trễ thấp rất phù hợp với nhu cầu xử lý gần với nguồn của máy tính biên. Các máy chủ nhỏ gọn, hiệu quả được đặt tại các môi trường biên của mạng viễn thông giúp gia tăng sức mạnh xử lý cho mạng kết nối.

Tính toán bền vững giúp các công nghệ AI trở nên “xanh” và thân thiện môi trường hơn

Mạng lưới các trung tâm dữ liệu là mạch máu của thế giới hiện đại. Con người dựa vào trung tâm dữ liệu cho tất cả mọi thứ, từ điện toán doanh nghiệp đến phương tiện truyền thông xã hội để phát trực tuyến các bộ phim yêu thích hoặc truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá.

Những xu hướng công nghệ trong năm 2020 - 6

Trung tâm dữ liệu cũng tiêu thụ một lượng điện khổng lồ, chiếm tới 2% mức sử dụng năng lượng của thế giới. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với điện toán đám mây và các ứng dụng AI sử dụng nhiều dữ liệu, các trung tâm dữ liệu lớn chứa máy chủ lại càng tiêu thụ nhiều điện năng hơn nữa. Khối lượng công việc sử dụng AI đang trên đà tăng gấp đôi cứ sau ba đến bốn tháng.

Để hỗ trợ khối lượng công việc AI và đám mây, đồng thời giảm lượng khí thải carbon của các hệ thống siêu máy tính, các hãng công nghệ vào năm 2020 sẽ tích cực cải tiến để đưa ra các mô hình điện toán sử dụng năng lượng một cách bền vững hơn. Và thay vì phụ thuộc phần lớn vào các nguồn điện tái tạo, các công nghệ mới này sẽ giúp cho việc xử lý dữ liệu trở nên hiệu quả hơn về năng lượng.

Lê Nhân Tâm

Theo Forbes

MỚI NHẤT
Bí kíp đứng 1 chỗ có ngay 4 kiểu ảnh check-in độc đáo ngày Tết
Bí kíp đứng 1 chỗ có ngay 4 kiểu ảnh check-in độc đáo ngày Tết

(Dân trí) - Với điện thoại thông thường, người trẻ chỉ chụp được 1 góc cố định, nhưng với Galaxy A20s cùng bộ 4 camera sau và trước độ phân giải cao mang tới sự lựa chọn đa dạng góc chụp, phát huy tối đa sự sáng tạo và nhu cầu lưu giữ khoảnh khắc đẹp, độc, lạ Tết này.

Thứ tư, 15/01/2020 - 04:00

Lộ video thực tế cùng nhiều tính năng đáng trông đợi của Galaxy S20+
Lộ video thực tế cùng nhiều tính năng đáng trông đợi của Galaxy S20+

(Dân trí) - Đoạn video thực tế của Galaxy S20+ (tên gọi mới của phiên bản Galaxy S11) vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy thiết kế tổng thể của sản phẩm.

Thứ tư, 15/01/2020 - 02:24

Tổng thống Trump chỉ trích Apple vì không giúp mở khóa iPhone của kẻ xả súng
Tổng thống Trump chỉ trích Apple vì không giúp mở khóa iPhone của kẻ xả súng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích Apple sau khi “quả táo” từ chối lời đề nghị giúp đỡ Cục điều tra Liên bang (FBI) mở khóa chiếc iPhone của thủ phạm vụ xả súng xảy ra hồi tháng 12 năm ngoái.

Thứ tư, 15/01/2020 - 11:07

Samsung ra mắt Galaxy A71 với cụm 4 camera 64 megapixel
Samsung ra mắt Galaxy A71 với cụm 4 camera 64 megapixel

(Dân trí) - Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên trên thế giới bán Galaxy A71 với cụm 4 camera 64 megapixel được bố trí trên một hình chữ nhật ở mặt lưng và sở hữu thỏi pin lớn có dung lượng 4.500mAh.

Thứ tư, 15/01/2020 - 09:41

Thẻ nhớ SD "trâu" nhất thế giới: Hoạt động ở -25 độ C, chống nước trong 3 ngày
Thẻ nhớ SD "trâu" nhất thế giới: Hoạt động ở -25 độ C, chống nước trong 3 ngày

(Dân trí) - Dòng thẻ nhớ Pro Rugged của Manfrotto với thiết kế đặc biệt, có thể chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo được tốc độ cao, cũng như hỗ trợ quay 4K, 6K.

Thứ tư, 15/01/2020 - 09:23

Ngắm concept tuyệt đẹp của smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip
Ngắm concept tuyệt đẹp của smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ hộp phấn trang điểm, smartphone màn hình gập Galaxy Z Flip của Samsung sẽ gập lại theo chiều dọc của màn hình, thay vì chiều ngang giống như Galaxy Fold.

Thứ tư, 15/01/2020 - 08:18

Xu hướng nội thất năm 2020: Phòng khách cao cấp đón thế hệ TV OLED siêu mỏng
Xu hướng nội thất năm 2020: Phòng khách cao cấp đón thế hệ TV OLED siêu mỏng

(Dân trí) - Năm 2020, sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến nhất và thiết kế siêu mỏng của TV OLED trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà sáng tạo nội thất. TV OLED đang là lựa chọn hàng đầu để đem lại điểm nhấn sang trọng cho các không gian phòng khách thượng lưu.

Thứ tư, 15/01/2020 - 08:00

Apple lại từ chối mở khóa iPhone cho FBI
Apple lại từ chối mở khóa iPhone cho FBI

(Dân trí) - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã gửi yêu cầu đề nghị Apple mở khóa hai chiếc iPhone của thủ phạm một vụ xả súng xảy ra hồi tháng 12 năm ngoái để phục vụ công tác điều tra, tuy nhiên, một lần nữa, “quả táo” lại từ chối lời đề nghị này.

Thứ tư, 15/01/2020 - 07:19

Những smartphone giá rẻ đáng mua trong dịp Tết Nguyên Đán
Những smartphone giá rẻ đáng mua trong dịp Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Tết Nguyên Đán Canh Tý sắp đến và bạn muốn lựa chọn cho mình một chiếc smartphone mới để sử dụng, nhưng lại có kinh tế không mấy dư dả, thì dưới đây là một vài gợi ý để bạn cân nhắc và lựa chọn.

Thứ tư, 15/01/2020 - 06:43

Microsoft cam kết đồng hành cùng Việt Nam chuyển đổi số
Microsoft cam kết đồng hành cùng Việt Nam chuyển đổi số

(Dân trí) - Microsoft cho biết đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số để trở thành một quốc gia thông minh, an toàn và bền vững hơn.

Thứ ba, 14/01/2020 - 04:30

5 thói quen đầy nguy hại ai cũng mắc phải khi dùng smartphone
5 thói quen đầy nguy hại ai cũng mắc phải khi dùng smartphone

(Dân trí) - Sử dụng smartphone không đúng cách lâu ngày tạo thành những thói quen xấu, và gây hại trực tiếp cho sức khoẻ. Thế nhưng điều nguy hiểm đó là người dùng dẫu biết nhưng vẫn khó lòng từ bỏ.

Thứ ba, 14/01/2020 - 01:45

Windows 7 chính thức bị “khai tử”, kết thúc một “tượng đài” được nhiều người yêu thích
Windows 7 chính thức bị “khai tử”, kết thúc một “tượng đài” được nhiều người yêu thích

(Dân trí) - Microsoft sẽ chính thức “khai tử” và ngừng mọi hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7 kể từ ngày hôm nay, 14/1/2020. Hiện “gã khổng lồ phần mềm” đang kêu gọi người dùng chuyển sang Windows 10 mới hơn.

Thứ ba, 14/01/2020 - 01:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Top 5 TV 4K bán chạy mùa Tết Nguyên Đán
Top 5 TV 4K bán chạy mùa Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Các dòng TV 55-inch lên ngôi, trở thành size chủ đạo của năm 2019, khi cả Sony, Samsung và LG đều tập trung vào loại này. Sang tới năm 2020, thị trường kỳ vọng sẽ đón chào xu thế TV 8K và màn hình 65-inch.

Thứ ba, 14/01/2020 - 11:16

TV cuộn từ trần nhà của LG được vinh danh “sản phẩm sáng tạo nhất” tại CES 2020
TV cuộn từ trần nhà của LG được vinh danh “sản phẩm sáng tạo nhất” tại CES 2020

(Dân trí) - Tại Triển lãm Công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới (CES) 2020 vừa diễn ra, mẫu TV 65RX với thiết kế cuộn tròn độc đáo của LG đã giành được giải thưởng “TV sáng tạo nhất” (Best of Innovation) do ban tổ chức trao tặng.

Thứ ba, 14/01/2020 - 10:52

Các nhà bán lẻ ngừng bán iPhone XR tại Việt Nam vì ế ẩm
Các nhà bán lẻ ngừng bán iPhone XR tại Việt Nam vì ế ẩm

(Dân trí) - Từ hôm qua, các hệ thống lớn nhất tại Việt Nam đã gỡ bỏ cả sản phẩm iPhone XR trên kệ hàng. Nguồn tin riêng chia sẻ, cả hai mặt hàng này đã ngừng nhập hàng và các hệ thống tập trung vào bán các thế hệ iPhone mới.

Thứ ba, 14/01/2020 - 08:42

Ông chủ Amazon Jeff Bezos là người kiếm tiền nhiều nhất thập kỷ
Ông chủ Amazon Jeff Bezos là người kiếm tiền nhiều nhất thập kỷ

(Dân trí) - Sự tăng trưởng mạnh mẽ của hãng thương mại điện tử Amazon trong thập niên 2010 (từ năm 2010 đến 2019) không chỉ giúp nhà sáng lập kiêm chủ tịch Amazon Jeff Bezos trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất trong thập kỷ vừa qua, mà còn giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:44

Canon giới thiệu robot chụp ảnh thể thao để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020
Canon giới thiệu robot chụp ảnh thể thao để chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020

(Dân trí) - Với ưu điểm “tiện lợi và gọn nhẹ”, cũng như được xây dựng để bắt kịp các chuyển động tốc độ cao, robot camera của Canon hướng đến các phóng viên thể thao, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thứ hai, 13/01/2020 - 03:19

Người đầu tiên du lịch mặt trăng lên mạng tuyển bạn gái đi cùng
Người đầu tiên du lịch mặt trăng lên mạng tuyển bạn gái đi cùng

(Dân trí) - Tỷ phú người Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ trở thành người đầu tiên du lịch lên mặt trăng vào năm 2023, tuy nhiên, vị tỷ phú độc thân này sẽ không đi một mình, mà đã đăng thông tin tuyển bạn gái để cùng ông thực hiện chuyến đi lịch sử này.

Thứ hai, 13/01/2020 - 02:53

3 lý do vì sao giới trẻ lựa chọn Galaxy A30s là “dế yêu” mới trong năm 2020 sắp tới
3 lý do vì sao giới trẻ lựa chọn Galaxy A30s là “dế yêu” mới trong năm 2020 sắp tới

(Dân trí) - Vào những ngày đầu năm, không ít người trong chúng ta đều muốn chọn mua một chiếc điện thoại mới làm sản phẩm “lấy hên”. Tất nhiên, một chiếc smartphone đến từ một thương hiệu hàng đầu như Samsung sẽ được người dùng quan tâm rất nhiều. Dưới đây sẽ là 3 lý do giúp cho chiếc Galaxy A30s của Samsung trở thành lựa chọn tối ưu nhất của giới trẻ.

Thứ hai, 13/01/2020 - 02:00

Apple sắp bán được 2 tỷ chiếc iPhone trên toàn cầu
Apple sắp bán được 2 tỷ chiếc iPhone trên toàn cầu

(Dân trí) - Không quá khi nói rằng chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007 là sản phẩm có tầm ảnh hưởng quan trọng, làm thay đổi cả thị trường smartphone. iPhone cũng là dòng sản phẩm có doanh số thành công nhất trong lịch sử khi chuẩn bị cán mốc 2 tỷ chiếc được bán ra trên toàn cầu.

Thứ hai, 13/01/2020 - 11:53

Viettel công bố đạt 50% doanh thu toàn ngành viễn thông năm 2019
Viettel công bố đạt 50% doanh thu toàn ngành viễn thông năm 2019

(Dân trí) - Viettel vừa công bố hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 với tổng doanh thu hơn 251 nghìn tỷ đồng, chiếm 50% doanh thu toàn ngành viễn thông.

Thứ hai, 13/01/2020 - 11:19

Cao điểm mùa sắm Tết, TV cao cấp giảm cả chục triệu đồng
Cao điểm mùa sắm Tết, TV cao cấp giảm cả chục triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường TV mùa tết đang cực kỳ sôi động với hàng loạt các mặt hàng cao cấp giảm giá mạnh để kích cầu. Đáng chú ý năm nay, giải vô địch bóng đá U23 châu Á diễn ra vào những ngày cận tết, khiến mặt hàng TV càng được quan tâm mạnh mẽ.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:39

Galaxy S20 Ultra lộ ảnh thực tế, màn hình 6.9-inch "siêu khổng lồ"
Galaxy S20 Ultra lộ ảnh thực tế, màn hình 6.9-inch "siêu khổng lồ"

(Dân trí) - Còn một vài tuần nữa mới chính thức ra mắt, song bộ ba Samsung Galaxy S20 gồm S20, S20+ và S20 Ultra đã được một số tài khoản hé lộ thông số kỹ thuật và ảnh thực tế.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:28

Thành công của TV OLED khẳng định xu hướng Organic trong công nghệ
Thành công của TV OLED khẳng định xu hướng Organic trong công nghệ

(Dân trí) - TV OLED đang dần thay thế TV LCD đèn nền LED nhờ những ưu thế vượt trội về vật liệu và chất lượng hình ảnh.

Thứ hai, 13/01/2020 - 08:02