Nhóm đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019: “Sẽ tự tin đưa sản phẩm tới những thị trường quốc tế”

(Dân trí) - Gostudio, một sản phẩm trí tuệ được sáng tạo từ trí óc của những người Việt trẻ, đã vinh dự được trao giải Nhì của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm thứ 15. Từ sự ghi nhận của cuộc thi ngày hôm nay, nhóm tự tin đưa sản phẩm tới thị trường Đông Nam Á, sau đó là những thị trường xa hơn như Ả Rập và Mỹ”.

Nếu như trước đây, để có thể phát được một chương trình trực tiếp thì phải cần rất nhiều bộ phận liên kết với nhau để vừa quay phim vừa xử lý và gửi về đài truyền hình rất phức tạp và tốn kém tiền bạc và công sức. Nhưng với Livestream thì yêu cầu cho việc phát trực tiếp rất đơn giản.

 Chỉ là một chiếc Smartphone hoặc chiếc máy tính có kết nối internet và nếu làm tốt thì nó sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn cả cách phát trực tiếp truyền thống vì số lượng người sử dụng smartphone rất lớn và tiện dụng có thể xem mọi lúc mọi nơi.

Với ý tưởng xây dựng một phần mềm kết hợp với các trang mạng xã hội cung cấp các tính năng cho việc livestream giới thiệu sản phẩm, gameshow, tương tác, nhóm tác giả Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream đã cho ra mắt sản phẩm mới: Đài Truyền hình 4.0 – Gostudio. Sản phẩm đã vinh dự đạt giải Nhì của lĩnh vực Công nghệ thông tin, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Nhóm đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019:  “Sẽ tự tin đưa sản phẩm tới những thị trường quốc tế” - 1
Ông Nguyễn Văn Bình (thứ hai từ trái sang) cùng ông Phạm Đức Long trao giải Nhì CNTT cho nhóm tác giả.

Không những tạo ra những buổi livestream bán hàng hiệu quả, phần mềm GoStudio còn có thể xem là một phần mềm dựng phim truyền hình trực tiếp có đầy đủ những tính năng cơ bản, cũng như nhiều tính năng nâng cao hơn so với phần mềm hiện có. Điểm đặc biệt đầu tiên, đó là GoStudio chạy trên nền web, có nghĩa là bạn không cần cài đặt phần mềm lên máy mà chỉ cần vào địa chỉ website của phần mềm (https://gostudio.co ) là có thể sử dụng. Điều này giúp tăng tính linh động, có thể dễ dàng triển khai trên bất kì máy tính nào, thậm chí là có thể dùng điện thoại, máy tính bảng.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí sau khi nhận được giải, anh Nghiêm Tiến Viễn, CEO Gostream đã không giấu được niềm vui đầy bất ngờ: “Tôi rất hạnh phúc, bất ngờ và tự hào khi nhận được giải Nhì của Giải thưởng Nhân tài đất Việt. Từ sự ghi nhận của cuộc thi ngày hôm nay, nhóm sẽ tự tin đưa sản phẩm tới thị trường Đông Nam Á, sau đó là những thị trường xa hơn như Ả Rập và Mỹ”.

“Nhân tài đất Việt là cuộc thi uy tín trong cộng đồng, nhất là cộng đồng về công nghệ thông tin. Từ khi còn là sinh viên, tôi đã mong ước được một lần được tham gia cuộc thi như thế này, ngày hôm nay tôi đã làm được điều đó và cảm thấy rất hạnh phúc”, CEO Gostream không giấu nổi sự xúc động.

Nhóm đạt giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2019:  “Sẽ tự tin đưa sản phẩm tới những thị trường quốc tế” - 2

Anh Nghiêm Tiến Viễn, CEO Gostream chia sẻ: "Từ khi còn là sinh viên, tôi đã mong ước được một lần được tham gia cuộc thi như thế này, ngày hôm nay tôi đã làm được điều đó và cảm thấy rất hạnh phúc”.

“Sự ghi nhận của cuộc thi đối với sản phẩm Gostudio là khích lệ lớn đối với nhóm, bởi chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong một khoảng thời gian dài để hoàn thiện được như ngày hôm nay. Tôi rất mong muốn đồng đội của mình từ đây sẽ có động lực để kết nối với công ty và sản phẩm được nhiều hơn, và biết được rằng chúng ta đang đi đúng hướng, đang được mọi người nhìn nhận và đánh giá đúng tiềm năng của chúng ta; hy vọng gia đình, bạn bè và mọi người đều ủng hộ”, anh Nghiêm Tiến Viễn chia sẻ.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 15, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.

Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác, như: Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường.

Trong 15 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt từng bước trở thành bệ phóng để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Ngọc Hân