Sản phẩm vào Chung khảo NTĐV 2016:

MOKI - Ứng dụng mua bán, trao đổi sản phẩm cho mẹ và bé trên smartphone

(Dân trí) - Trước nhu cầu của những “bà mẹ bỉm sữa” trong việc mua các mặt hàng thiết yếu cho con em mình hoặc thanh lý những món hàng không còn sử dụng đến, ứng dụng di động MOKI được ra đời để giúp các bà mẹ có con nhỏ tại Việt Nam thuận tiện hơn trong việc mua bán, trao đổi các vật phẩm cần thiết.

Từ lúc các bà mẹ mang thai, sinh con, nuôi con thì cơ thể, hành vi thay đổi nhanh và nhiều, kéo theo các nhu cầu về tiêu dùng, sử dụng hàng hoá cũng thay đổi nhanh và nhiều. Từ giai đoạn sơ sinh tới 24 tháng tuổi thì các bé lớn nhanh, trải qua nhiều giai đoạn: sơ sinh, lẫy, ngồi, bò, tập đi, tập nói, các bé thay đổi nhiều về nhận thức, hành vi, cách nuôi cho nên quần áo, đồ dùng cho bé ( cũi, giường tủ), đồ chơi... cũng thay đổi nhiều. Vì vậy, các ông bố bà mẹ nuôi con trong giai đoạn này gặp phải một vấn đề, đó là: đồ các bé không dùng được nữa thì thừa, không biết làm gì còn đồ dùng cho giai đoạn phát triển hiện tại và tiếp theo thì luôn có nhu cầu cần thiết.

Đó là lý do ra đời của ứng dụng MOKI. MOKI là ứng dụng mua và bán trên di động được phát triển bởi Công ty Giải pháp truyền thông và Công nghệ thông tin MQ, là một ứng dụng sàn thương mại điện tử tập trung vào nhóm mặt hàng Mẹ và Bé, MOKI sẽ đem đến một trải nghiệm mua sắm vô cùng tiện lợi và khác biệt chưa từng có.

Giao diện tìm kiếm các sản phẩm cần mua trên ứng dụng của MOKI
Giao diện tìm kiếm các sản phẩm cần mua trên ứng dụng của MOKI

MOKI là ứng dụng dành cho cả nền tảng Android lẫn iOS nên có thể sử dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

Với ứng dụng MOKI, khi có đồ của con không cần dùng nữa, các mẹ chỉ cần chụp ảnh hoặc quay video, chỉnh sửa ngay ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp trong ứng dụng, điền thông tin mô tả sản phẩm, trạng thái và đưa lên hệ thống. Tất cả chỉ mất vài giây, tiện lợi hơn rất nhiều so với các hệ thống đăng bán trên web.

Việc vận chuyển sản phẩm, thu tiền... hệ thống MOKI sẽ đảm nhiệm. Các bà mẹ chỉ cần đưa hàng lên và nhận tiền từ MOKI mà không lo sợ bị lừa đảo hay mất thời gian đi tìm người vận chuyển, liên hệ với người mua, chuyển tiền...

Đặc biệt, hệ thống không thu tiền lập tài khoản để tham gia việc đăng bán sản phẩm. Chỉ khi nào món đồ được giao dịch thành công, hệ thống sẽ thu 1% giá trị của món hàng. Theo kế hoạch thì 3 năm đầu tiên, hệ thống sẽ miễn phí giao dịch, vì vậy, hệ thống thích hợp với các bà mẹ bán hàng không chuyên nghiệp.

Khi muốn mua một mặt hàng dùng rồi hay mới, người dùng chỉ cần lên MOKI tìm kiếm. Khi gặp một mặt hàng ưng ý, có thể dùng chức năng "Thương lượng" để thương lượng giá hoặc mua luôn. Hệ thống sẽ tự động lấy hàng, chuyển đến bạn rồi thực hiện thanh toán.

Do đây là ứng dụng trên di động nên khi có các yêu cầu mua hàng, trao đổi thông tin về giao dịch, push notification trên di động sẽ giúp các bà mẹ trả lời hay giải đáp các thắc mắc tức thì, không mất công phải lên website, kiểm tra định kỳ xem có ai liên hệ với mình không.

Hệ thống sử dụng điểm hệ thống quy đổi từ tiền nên các bà mẹ dễ dàng lấy điểm hệ thống có được từ việc bán một món hàng để mua một món đồ khác cần cho bé.

Đặc biệt, nếu có món đồ không dùng, các mẹ có thể đưa lên và cho miễn phí nhờ chức năng "Miễn Phí" và "Tham Gia Từ Thiện" trên ứng dụng MOKI. Các mẹ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn sẽ nhận và dùng.

Danh sách những sản phẩm đã đăng bán và những sản phẩm đã bán được
Danh sách những sản phẩm đã đăng bán và những sản phẩm đã bán được

Ngoài việc giải quyết tương đối nhu cầu mua bán, trao đổi mặt hàng cho mẹ và bé cho các bà mẹ bỉm sữa Việt Nam (chiếm một tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số Việt Nam hiện tại ), MOKI giúp giải quyết một phần vấn đề môi trường nhờ giảm khả năng vứt đồ không sử dụng, tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội. Hơn nữa, MOKI kích thích sự chia sẻ, giúp đỡ lớn hơn trong cộng đồng mẹ và bé bằng những hiện vật cụ thể, có thể chỉ là món đồ không sử dụng nữa mà còn lớn hơn là những hoạt động từ thiện giúp giảm sự chênh lệch giàu nghèo trong xã hội.

Chính những ưu điểm và tính thiết thực của MOKI, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 đã quyết định chọn MOKI là một trong bảy “Sản phẩm Công nghệ Thông tin Ứng dụng trên thiết bị di động” được lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay để tranh tài tại đêm chung kết vào ngày 19/11 tới đây.

Bạn đọc có thể download ứng dụng phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho Windows Phone tại đây (tương thích Phone 8.1 trở lên).

Danh sách những sản phẩm đã đăng bán và những sản phẩm đã bán được

T.Thủy

Dòng sự kiện: Nhân tài Đất Việt 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm