Lộ bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ ra mắt vào tháng 10

(Dân trí) - Nhiều khả năng iPhone 12 sẽ được Apple trình làng vào tháng 10, thay vì tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 15/9 tới đây.

Hôm qua, Apple đã gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt được diễn ra trực tuyến vào ngày 15/9 tới đây.

Vào các năm trước, tháng 9 thường là dịp để Apple giới thiệu chiếc iPhone thế hệ mới, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, giới công nghệ đồng loạt khẳng định sự kiện vào ngày 15/9 tới đây không phải là dịp để Apple ra mắt loạt iPhone mới, mà chỉ là sự kiện để giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch 6 và máy tính bảng iPad Air 4.

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ ra mắt vào tháng 10 - 1

Email bị rò rỉ, trong đó cho thấy 20/10 là thời điểm kết thúc đặt trước iPhone 12

Dự đoán iPhone 12 không được ra mắt vào ngày 15/9 tới càng có thêm căn cứ khi mới đây, Evan Blass, người thường xuyên chia sẻ các thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa cho đăng tải một email được cho là của Apple gửi đến các nhà mạng đối tác của mình.

Trong email này, Apple có đề cập đến “iPhone 12 hoàn toàn mới” và tuyên bố khách hàng có thể “trải nghiệm 5G” với thiết bị. Điều này phù hợp với những tin đồn gần đây cho biết các phiên bản iPhone 12 đều hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Cũng trong email, Apple đã đề cập đến ngày 20/10 là thời điểm kết thúc đặt trước sản phẩm. Apple thường cho phép người dùng đặt trước iPhone mới trong một đến 2 tuần sau khi sản phẩm được ra mắt rồi mới bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường. Như vậy, nếu 20/10 là ngày kết thúc đặt trước sản phẩm, nhiều khả năng iPhone 12 sẽ được giới thiệu vào một hoặc 2 tuần trước đó, nghĩa là vào ngày 6 hoặc 13/10.

Thời điểm này khá phù hợp so với thông tin từ Jon Prosser, một nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy khác. Vào tháng 8 vừa qua, Jon Prosser chia sẻ trên trang Twitter của mình rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt trong vòng tuần từ ngày 12 đến 19/10 để giới thiệu iPhone mới. Rất có thể sự kiện này sẽ được diễn ra vào ngày 13/10.

Năm nay, dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến tốc độ phát triển sản phẩm (do nhân viên của Apple phải làm việc tại nhà) và gián đoạn dây chuyền lắp ráp iPhone tại Trung Quốc, khiến cho việc iPhone 12 phải ra mắt trễ hơn so với dự kiến.

Bản thân Apple cũng đã từng lên tiếng thừa nhận iPhone 12 sẽ bị ra mắt trễ hơn so với mọi năm. Như vậy, gần như chắc chắn rằng giới công nghệ vẫn chưa được “diện kiến” iPhone mới tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 15/9 tới đây của Apple.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12