iPhone 14 có thể gửi tin nhắn qua vệ tinh

Thế Anh

(Dân trí) - Nhiều khả năng, Apple sẽ tích hợp thêm tính năng liên lạc qua vệ tinh trên những chiếc iPhone 14.

Các nguồn tin rò rỉ gần đây đều cho rằng thế hệ iPhone 14 sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo 9to5mac, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ có tên mã lần lượt là D27 và D28, tương ứng với kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Màn hình trên những mẫu máy này sẽ có cùng độ phân giải và tỷ lệ hiển thị với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPhone 14 có thể gửi tin nhắn qua vệ tinh - 1

iPhone 14 có thể là smartphone đầu tiên của Apple cho phép người dùng gửi tin nhắn qua vệ tinh (Ảnh: PhoneArena).

Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp hơn là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max (tên mã D37 và D38) sẽ có tỷ lệ màn hình dài hơn. Đồng thời, phần màn hình khuyết đỉnh sẽ được thay thế bằng thiết kế đục lỗ.

Apple cũng được cho là sẽ tích hợp thêm tính năng liên lạc qua vệ tinh trên các mẫu iPhone chuẩn bị ra mắt. Trước đó, nhiều nguồn tin từng cho rằng công ty sẽ trang bị tính năng này cho dòng sản phẩm iPhone 13. Trên thực tế, điều đó đã không xảy ra.

Tuy nhiên, 9to5mac khẳng định rằng Apple vẫn đang nghiên cứu công nghệ này để có thể tích hợp lên các sản phẩm của hãng. Theo đó, công nghệ này được biết đến trong nội bộ Apple với mật danh "Stewie". Apple cũng được cho là đã thử nghiệm các nguyên mẫu có khả năng gửi tin nhắn văn bản qua vệ tinh.

Theo 9to5mac.com