iPhone 14 sẽ dùng chip cũ của iPhone 13

Thế Anh

(Dân trí) - Nhiều khả năng, chỉ những chiếc iPhone 14 Pro được trang bị bộ xử lý A16. Trong khi đó, phiên bản thường sẽ dùng chip A15, tương tự iPhone 13.

Nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ thông tin chi tiết về cấu hình của thế hệ iPhone 14. Cụ thể, hai phiên bản iPhone 14 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A16. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 thường sẽ chỉ sử dụng con chip A15, tương tự thế hệ iPhone 13.

Động thái này được xem là chiến lược của Apple, giúp hãng có thể dễ dàng phân cấp các dòng sản phẩm. Lần gần đây nhất mà công ty làm điều tương tự là vào năm 2013, khi chiếc iPhone 5S sử dụng chip A7, trong khi iPhone 5C chỉ dùng chip A6.

iPhone 14 sẽ dùng chip cũ của iPhone 13 - 1

Theo Ming-Chi Kuo, chỉ bộ đôi iPhone 14 Pro được trang bị con chip A16 (Ảnh: MacRumors).

Nếu thông tin trên chính xác, dòng sản phẩm Pro sẽ có rất nhiều khác biệt so với những chiếc iPhone thường, từ màn hình, camera cho đến hiệu suất xử lý.

Một số nguồn tin rò rỉ trước đó cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 14. Trong giai đoạn này, một số lượng nhỏ thiết bị sẽ được lắp ráp để kiểm tra dây chuyền trước khi sản xuất hàng loạt.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Chỉ có 2 phiên bản Pro được trang bị thiết kế này. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay.

Theo 9to5mac.com