iPad Air nhanh hơn rất nhiều so với iPad 4

(Dân trí) - Kết quả của điểm đánh giá benchmark mới nhất cho thấy chiếc máy tính bảng iPad Air thế hệ mới nhất của Apple cho tốc độ xử lý nhanh hơn đến 80% so với iPad 4.

iPad Air đạt tốc độ xử lý nhanh hơn gần gấp đôi so với iPad 4.

iPad Air đạt tốc độ xử lý nhanh hơn gần gấp đôi so với iPad 4.

Phòng thí nghiệm Primate Labs đã tiến hành kiểm nghiệm tốc độ xử lý của iPad Air bằng công cụ chấm điểm benchmark Geekbench 3 và nhận thấy, năng lực xử lý của iPad mới nhanh gần gấp đôi so với iPad 4.

Theo đánh giá của Primate Labs, về cấu hình, iPad Air được trang bị bộ vi xử lý A7 giống như trên điện thoại iPhone 5S. Tuy nhiên, iPad Air đạt xung nhịp 1,4Ghz, nhanh hơn khoảng 100Mhz so với iPhone 5S. Ông John Poole, nhà sáng lập Primate Labs, cho biết ông không dám chắc chắn tốc độ xử lý của iPad Air nhanh hơn là nhờ dung lượng pin lớn hơn hay do thiết kế màn hình lớn hơn (tản nhiệt tốt hơn), hay là kết hợp của cả hai yếu tố trên. Tuy nhiên, ông này cũng hy vọng chip A7 trên iPad Mini mới cũng sẽ đạt tốc độ xử lý 1,4Ghz.

Điểm Geekbench 3 còn cho thấy iPad Air có hiệu năng cao gấp 5 lần so với iPad 2. Chính vì vậy, ông Poole tỏ ra ngạc nhiên không hiểu vì sao Apple vẫn bán iPad 2 với mức giá lên tới 399 USD, chỉ rẻ hơn 100 USD so với mức giá khởi điểm của iPad Air.

iPad Air sẽ bắt đầu bán ra thị trường từ ngày mai, 1/11 tại một loạt thị trường, trong đó, có Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên đất nước đông dân nhất thế giới trở thành một trong những quốc gia đầu tiên được sở hữu iPad thế hệ mới ngay từ đầu.

iPad Air sẽ có 4 màu, gồm bạc, trắng, xám và đen, và được bán với mức giá khởi điểm 499 USD cho phiên bản 16GB thuần Wi-Fi, 629USD cho phiên bản tương ứng hỗ trợ thêm mạng 4G LTE.

Khôi Linh