Huawei xác nhận điện thoại đời cũ vẫn sẽ được cập nhật phần mềm từ Google

(Dân trí) - Huawei cho biết khách hàng dùng smartphone của hãng vẫn sẽ nhận được hỗ trợ cập nhật phần mềm, dù có sử dụng dịch vụ của Google hay không.

Huawei xác nhận điện thoại đời cũ vẫn sẽ được cập nhật phần mềm từ Google - 1

Phản hồi trước thông tin điện thoại Huawei đời cũ không được cập nhật Android , Huawei khẳng định điều ngược lại trong một thông báo được đăng tải trên trang Huawei Central.

Cụ thể, hãng cho biết đối với smartphone Huawei đã cài Google Play, tất cả ứng dụng đã tải, hoặc chưa tải, đều sẽ tiếp tục được cập nhật.

Còn đối với smartphone không được hỗ trợ dịch vụ của Google (Google Services), các ứng dụng mới và cập nhật có thể được quản lý thông qua hệ thống cửa hàng AppGallery của Huawei".

Ngoài ra, khách hàng dùng smartphone của hãng vẫn sẽ nhận được cập nhật phần mềm và các dịch vụ "nhờ vào cộng đồng mã nguồn mở, và năng lực R&D tiến bộ của công ty", Huawei cho biết.

Tính đến thời điểm hiện nay, những mẫu smartphone không được hỗ trợ Google Services bao gồm dòng P40 series, dòng Mate 30 series, dòng Nova 7 series, dòng Honor 30 series.

Huawei xác nhận điện thoại đời cũ vẫn sẽ được cập nhật phần mềm từ Google - 2

Trước đó vào ngày 17/8, một số trang tin quốc tế đã đưa tin, cho rằng hầu hết các smartphone Huawei đời cũ sẽ không được cập nhật hệ điều hành Android và bị giới hạn ở một số dịch vụ của Google.

Nhằm khẳng định cho điều này, trang Washington Post đã trích dẫn giấy phép chung tạm thời (TGL) được cấp phép cho Huawei, và đã hết hạn vào ngày 14/8.

Điều đó đồng nghĩa ngay cả những mẫu smartphone ra mắt trước khi Huawei bị đưa vào danh sách đen, cũng có thể không còn được cấp phép sử dụng dịch vụ của Google.

Hiện Google vẫn chưa có phản hồi nào trước thông tin trên. Trước đó, Google cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật cho smartphone của Huawei, miễn là được cấp quyền từ chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, tờ Washington Post cho biết Bộ Thương mại Mỹ khẳng định giấy phép TGL dành cho việc cung cấp các dịch vụ của Google sẽ không được gia hạn.

Huawei cũng đã chuẩn bị sẵn cho tình huống xấu nhất có thể xảy đến, với kế hoạch sẽ tung ra chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Harmony OS - mà không cần phụ thuộc vào Google Services.

Bài liên quan
Đang được quan tâm