Thứ năm, 08/01/2015 - 10:20

Galaxy S6, Xperia Z4... “âm thầm" xuất hiện tại CES 2015?

Dân trí

Bên cạnh những sản phẩm mới được trình diễn, các hãng công nghệ lớn được cho là tổ chức những sự kiện riêng trong khuôn khổ triển lãm CES 2015 để giới thiệu các sản phẩm bí mật của mình, trong đó có smartphone cong của LG, Xperia Z4 của Sony và Galaxy S6 của Samsung...

Lộ ảnh smartphone 2 cạnh cảm ứng của LG

Tháng 9 năm ngoái, Samsung khiến giới công nghệ bất ngờ khi trình làng Galaxy Edge, chiếc smartphone với một cạnh bên cảm ứng với các tính năng riêng biệt. Từ thời điểm đó đến nay, Galaxy Edge dường như vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, có vẻ như “đối thủ” của Galaxy Edge đã được LG bí mật phát triển một chiếc smartphone, với không chỉ một mà có đến 2 cạnh bên được trang bị màn hình cảm ứng. Và chiếc smartphone này đã được LG bí mật giới thiệu tại một sự kiện riêng tư của hãng, với lượng khách mời hạn chế, trong khuôn khổ triển lãm công nghệ CES đang diễn ra.

Smartphone 2 màn hình cong được trưng bày trong sự kiện bí mật của LG tại CES 2015
Smartphone 2 màn hình cong được trưng bày trong sự kiện bí mật của LG tại CES 2015

Theo đó, một biên tập viên của trang công nghệ iNews24 (Hàn Quốc) đã có cơ hội được mời tham dự buổi họp báo bí mật của LG và đã tận mắt chứng kiến chiếc smartphone 2 cạnh cảm ứng của hãng này.

Chiếc smartphone mới chỉ dừng lại ở mức sản phẩm mẫu thử nghiệm, có màn hình rộng 6-inch với công nghệ “Active Bending” Plastic AMOLED, với 2 cạnh 2 bên là các viền cảm ứng. Do chỉ là sản phẩm mẫu nên chiếc smartphone này chỉ trang bị màn hình độ phân giải 1280x720, rõ ràng vẫn chưa thể so với màn hình độ phân giải 2K của Galaxy Edge.

Dù sao đây vẫn chỉ mới dừng lại ở mức sản phẩm thử nghiệm và LG vẫn còn thời gian để phát triển sản phẩm của mình hoàn thiện hơn trước khi công bố rộng rãi với thế giới.

Đáng chú ý, tại triển lãm CES năm nay, LG cũng đã trình làng chiếc smartphone màn hình cong thế hệ mới G Flex 2, tuy nhiên có vẻ như điều này vẫn chưa đủ để làm hãng công nghệ Hàn Quốc cảm thấy hài lòng.

Galaxy S6, Xperia Z4 “âm thầm” xuất hiện tại CES 2015?

Không chỉ LG mới bí mật mang chiếc smartphone chưa được công bố của mình tới triển lãm CES 2015 mà 2 sản phẩm được giới công nghệ đặc biệt quan tâm là Xperia Z4 và Galaxy S6 cũng âm thầm được mang đến triển lãm lần này.

Cũng như LG, Sony và Samsung cũng đã tổ chức những sự kiện bí mật của riêng mình trong khuôn khổ triển lãm CES với số lượng người tham dự hạn chế, chủ yếu là các đối tác nhà mạng lớn như AT&T, Verizon, Sprint hay T-Mobile...

Đáng chú ý, trước đó Samsung cũng đã làm điều tương tự vào năm ngoái, khi mang chiếc smartphone chưa được công bố Galaxy S5 đến triển lãm CES 2013 để giới thiệu trước cho các đối tác và các nhà đầu tư. Do vậy, nếu thông tin trên là sự thật, việc Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S6 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiều khả năng, cả Galaxy S6 lẫn Xperia Z4 sẽ được Samsung và Sony chính thức trình làng tại Hội nghị di động thế giới MWC diễn ra vào cuối tháng 2 tới đây, thời điểm mà cả Galaxy S5 lẫn Xperia Z2 đều được trình làng vào năm ngoái.

T.Thủy