Elon Musk "xuống nước", tìm cách hạ nhiệt căng thẳng với Apple

(Dân trí) - Elon Musk đã có những động thái được xem là "xuống nước" nhân nhượng Apple, sau khi có những thông tin "quả táo" sẽ xóa bỏ Twitter khỏi kho ứng dụng App Store dành cho iOS.

Chia sẻ lên tài khoản Twitter có hơn 119 triệu người theo dõi của mình, Elon Musk cho biết đã đến trụ sở chính của Apple để gặp mặt trực tiếp CEO Tim Cook. Cuộc gặp được diễn ra không lâu sau khi Elon Musk cáo buộc Apple muốn gỡ bỏ Twitter khỏi kho ứng dụng App Store mà không đưa ra lý do hay lời giải thích cụ thể nào.

Dù bản tính ngông cuồng, Elon Musk vẫn biết rõ đối đầu với Apple là hành động dại dột (Ảnh minh họa: Twitter).

Dù bản tính ngông cuồng, Elon Musk vẫn biết rõ đối đầu với Apple là hành động dại dột (Ảnh minh họa: Twitter).

"Một cuộc nói chuyện tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết được sự hiểu lầm về việc Twitter có thể bị xóa khỏi App Store. Tim nói rõ rằng Apple chưa bao giờ cân nhắc làm điều đó", Elon Musk hào hứng "khoe" trên trang Twitter cá nhân.

Elon Musk cũng đăng tải một đoạn video cho thấy vị tỷ phú này đang đi dạo và tham quan trụ sở chính của Apple cùng Tim Cook, kèm theo thông điệp: "Cảm ơn Tim Cook đã dẫn tôi đi vòng quanh trụ sở xinh đẹp của Apple".

Elon Musk khoe video đi dạo tại trụ sở Apple cùng CEO Tim Cook

Không dừng lại ở đó, Elon Musk cũng đã xóa đi những đoạn thông điệp chỉ trích và chê bai Apple đã từng đăng tải trên trang Twitter của mình.

Một trong những đoạn thông điệp đó Musk đã ví Apple với "kẻ độc tài" vì thu phí 30% từ các nhà phát triển ứng dụng khi người dùng thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng trên iOS. Elon Musk thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng "một cuộc chiến" chống lại Apple trong trường hợp "quả táo" xóa Twitter khỏi App Store, đồng thời đưa ra phương án phát triển một nền tảng di động riêng để cạnh tranh và không còn phụ thuộc vào iOS.

Tuy nhiên, những động thái mới đây của Elon Musk được cho là nhằm "xuống nước" và xoa dịu căng thẳng với Apple, bởi lẽ vị tỷ phú này biết rằng đối đầu với hãng công nghệ hàng đầu thế giới và có lượng người dùng đông đảo như Apple là một điều dại dột.

Rõ ràng, Elon Musk đủ thông minh và tinh quái để không đi vào "vết xe đổ" mà Mark Zuckerberg và Meta đã từng phạm phải.

Trước đây, Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần lên tiếng công kích Apple vì không cho phép Facebook thu thập thông tin người dùng iPhone để phục vụ cho mục đích quảng cáo, kết quả doanh thu quảng cáo của Facebook đã sụt giảm mạnh, giá trị thị trường Meta (công ty mẹ của Facebook) bị mất đến 1/3 và bản thân Mark Zuckerberg cũng bị "đá văng" khỏi danh sách 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Với quy mô lớn như Facebook còn chịu thất bại khi đối đầu với Apple, liệu Twitter có đủ sức cầm cự khi đương đầu với "quả táo"? Chắc hẳn hơn ai hết, Elon Musk sẽ biết rõ câu trả lời.

Trước khi Elon Musk mua lại Twitter, Apple từng là một trong những khách hàng lớn nhất của Twitter khi chi ra khoản tiền lớn để mua quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin do Elon Musk đăng tải lên Twitter.

Theo DTrends/ITN

Tin liên quan