Dự án tiền điện tử của Facebook đi vào ngõ cụt

(Dân trí) - Hơn 2 năm sau khi được công bố, dự án tiền điện tử của Facebook (ban đầu là Libra) được cho là sắp kết thúc.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, tổ chức Diem Association do Facebook thành lập để quản lý đồng tiền điện tử của họ, đang lên kế hoạch bán các tài sản của mình, sau khi vấp phải sự phản đối của các cơ quan quản lý.

Dự án tiền điện tử của Facebook đi vào ngõ cụt - 1

Dự án tiền điện tử của Facebook đang đi vào bế tắc và nhiều khả năng sẽ kết thúc (Ảnh: The Verge).

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa giáng đòn cuối cùng cho nỗ lực của Facebook bằng cách gây áp lực lên Silvergate, đối tác ngân hàng mà Diem Association tuyên bố hợp tác vào cuối năm ngoái để phát hành tiền điện tử. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng FED đã đe dọa Silvergate, khiến cho việc ra mắt đồng Diem bị hủy bỏ.

Ban đầu, tham vọng của Facebook là ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số có tên Libra được hỗ trợ bởi nhiều loại tiền tệ trên thế giới. Tuy nhiên, ý tưởng này đã nhanh chóng bị ngăn chặn. Sau đó, công ty tìm đến một giải pháp đơn giản hơn, là ra mắt đồng Diem với giá trị quy đổi tương đương USD. Tuy vậy, ý tưởng này cũng chưa thể thành hiện thực.

Gần đây, Facebook đã giới thiệu một ví kỹ thuật số, ban đầu được thiết kế dành cho đồng Diem. Tuy nhiên, khi ra mắt, ví này lại hỗ trợ một đồng tiền điện tử ổn định khác là Paxos.

David Marcus, Giám đốc điều hành dự án Libra ban đầu và là Giám đốc dự án ví kỹ thuật số của Diem, đã rời công ty vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, hầu hết nhóm sáng lập của dự án cũng đã chuyển sang công việc khác. Điều này càng cho thấy tương lai mù mịt của dự án.

Theo www.theverge.com