Đồng sáng lập Bitcoin.com bán sạch số tiền ảo còn lại, lo vỡ "bong bóng"?

(Dân trí) - Một động thái mới đây khiến các nhà đầu tư tiền ảo, cụ thể là đồng Bitcoin, không khỏi hoang mang với thị trường vốn đã tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập trang web bitcoin.com vừa mới bán tất cả số bitcoin nắm giữ.
Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập trang web bitcoin.com vừa mới bán tất cả số bitcoin nắm giữ.

Emil Oldenburg, Giám đốc công nghệ kiêm đồng sáng lập website Bitcoin.com vừa mới bán hết số tiền ảo đang nắm giữ, đồng thời gây hoang mang cho cộng đồng với tuyên bố rằng bitcoin là "khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro bậc nhất thời điểm hiện nay", bất chấp giá của nó vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trong những tháng cuối năm.

Trả lời phỏng vấn, ông Oldenburg cho biết sẽ chuyển sang một đồng tiền ảo khác có tên là Bitcoin Cash, mới được ra mắt hồi tháng 8. "Tôi đã bán tất cả các Bitcoin còn nắm giữ, và chuyển sang Bitcoin Cash. Một khoản đầu tư vào Bitcoin giờ đây theo tôi là một quyết định tiềm ẩn rủi ro rất cao", nhà đồng sáng lập Bitcoin cho biết.

Ông Oldenburg cũng cho biết việc chuyển tiền từ Bitcoin ra khỏi thị trường chứng khoán là một điều hết sức tốn kém. "Khi tôi bán Bitcoin của mình, tôi đã phải trả 35 bảng (50 USD) và 12 tiếng để giao dịch được thực hiện. Điều này là hoàn toàn không hợp lý", ông nói. "Trong khi đó, Bitcoin Cash có nhiều khoản phí trong quá trình giao dịch thấp hơn và được thực hiện nhanh chóng hơn."

Liệu bong bóng bitcoin có vỡ trong năm 2018?
Liệu "bong bóng" bitcoin có vỡ trong năm 2018?

"Mạng Bitcoin cũ hầu như không thể khả thi", ông Oldenburg nhận định. "Đó là lý do tại sao tôi đánh giá Bitcoin Cash là giải pháp thay thế hoàn hảo, và nó chính là tương lai của tiền ảo."

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá từ hồi tháng 1, từ 750 USD/xu lên tới 18.000 USD vào thời điểm hiện nay , rất nhiều chuyên gia tài chính cũng tiên đoán về một viễn cảnh khó lường, thậm chí "kết thúc trong nước mắt."

Bitcoin.com hiện nay được biết đến như là trang web lớn nhất về loại tiền ảo này, cung cấp nhiều dịch vụ liên quan. Tuy nhiên Oldenburg cho biết giờ đây trang web của họ đã bắt đầu chuyển dịch từ Bitcoin để tập trung nhiều hơn vào Bitcoin Cash.

Nguyễn Nguyễn

Theo Standard