Đồng hồ Galaxy Gear 2 sẽ được giới thiệu cùng với Galaxy S5

(Dân trí) - Chiếc smartphone Galaxy S5 cùng phiên bản thứ 2 của chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear nhiều khả năng sẽ được đồng thời xuất hiện vào tháng 2 năm sau, trong đó Galaxy S5 được cho sẽ có một sự “lột xác” hoàn toàn cả về cấu hình lẫn thiết kế.

Theo một nguồn tin từ trang báo ETNews (Hàn Quốc) cho biết Samsung đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện phiên bản thứ 2 của chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Gear để được giới thiệu cùng lúc với Galaxy S5, dự kiến vào tháng 2 năm sau.

Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng Galaxy Gear thế hệ thứ 2 sẽ được Samsung trình làng tại triển lãm công nghệ CES 2014 diễn ra hồi tháng 1, tuy nhiên có vẻ như hãng công nghệ Hàn Quốc đã thay đổi quyết định của mình để giới thiệu bộ đôi Galaxy S5 và Galaxy Gear mới đồng thời.

Galaxy Gear thế hệ mới sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới
Galaxy Gear thế hệ mới sẽ sớm xuất hiện trong thời gian tới

Hiện không có nhiều thông tin về Galaxy Gear thế hệ mới ngoại trừ thông tin sản phẩm sẽ có thiết kế mỏng hơn từ 15-20% so với phiên bản đầu tiên. Ngoài ra, nhiều khả năng Galaxy Gear sẽ được trang bị nhiều tính năng hơn so với phiên bản hiện tại.

Vào đầu tuần qua, Samsung tiết lộ hãng đã tiêu thụ được 800.000 chiếc Galaxy Gear trên toàn cầu chỉ sau 2 tháng được giới thiệu. Một con số ấn tượng cho một chiếc đồng hồ thông minh.

Trước đó, cũng theo một nguồn tin được tiết lộ với tờ báo ETNews của Hàn Quốc thì chiếc smartphone Galaxy S5 sẽ được xuất hiện với 2 phiên bản khác nhau, trong đó một phiên bản sẽ được trang bị lớp vỏ bằng kim loại, phiên bản thứ 2 vẫn sẽ sử dụng lớp vỏ nhựa như thông thường. Bên cạnh đó, giống Galaxy S4 hiện nay, Galaxy S5 cũng sẽ có 2 phiên bản sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 805 mới nhất của Qualcomm và Exynos Octa 64-bit của Samsung, tùy thuộc vào thị trường.

Galaxy S5 cũng được kỳ vọng sẽ có một cấu hình mạnh mẽ. Theo ETNews, nhiều khả năng Galaxy S5 vẫn sẽ có màn hình rộng 5-inch nhưng được nâng cấp độ phân giải lên đến 2560x1440, thay vì chỉ Full HD 1080p như Galaxy S4 hiện tại. Điều này là hoàn toàn có khả năng, nhất là khi vi xử lý Snapdragon 805 mới của Qualcomm đã hỗ trợ màn hình với độ phân giải lên đến 4K (UltraHD).

Các thông số kỹ thuật còn lại của Samsung là 3GB bộ nhớ RAM, camera 16 megapixel ở mặt sau và 2 megapixel ở mặt trước. Một điểm đáng lưu ý khác đó là Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S5 thỏi pin với dung lượng lên đến 4.000mAh, lớn hơn rất nhiều so với các loại smartphone hiện nay. Tuy nhiên cùng với cấu hình mạnh và độ phân giải màn hình cao, chưa hẳn thỏi pin lớn này của Galaxy S5 đã giúp cải thiện nhiều thời lượng sử dụng của sản phẩm.

ETNews trích dẫn thông tin từ nội bộ Samsung cho biết Galaxy S5 sẽ được đưa vào sản xuất từ tháng 1 năm sau, giới thiệu vào tháng 2 và lên kệ sau đó một tháng.  

T.Thủy