Blackberry Passport phiên bản Qwerty "sập giá" về Việt Nam

(Dân trí) - Đúng như nguồn tin cách đây vài ngày của Dân trí, Blackberry Passport phiên bản quốc tế với bàn phím chuẩn Qwerty đã có mặt tại Việt Nam vào tối 11/10. Giá bán của sản phẩm này cao hơn một chút so với phiên bản bàn phím Azerty trước đó.

15614230232-48585b41e0-b-1476205285088

Blackberry Passport phiên bản Qwerty

Cụ thể, nguồn tin này cho biết, Passport phiên bản bàn phím Qwerty vừa xuất hiện tối nay tại Việt Nam có nguồn gốc từ Mexico và phân phối tại thị trường Mỹ. Mức giá của sản phẩm này cũng giảm 50% so với giá bán trước đó nhưng cao hơn phiên bản bàn phím Azerty "sập giá" vừa qua 500 ngàn đồng - tức giá bán hiện tại là 6,5 triệu đồng.

Việc chênh lệch giá như vậy, ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi cửa hàng di động DidongViet.vn, nơi nhập về lô Passport này đầu tiên tại TPHCM lý giải: "Blackberry Passport bàn phím Qwerty là phiên bản bàn phím quen thuộc mà người dùng Việt sử dụng từ trước đến nay. Đây cũng là bàn phím tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi bàn phím Azerty là bàn phím được thiết kế dành cho thị trường Bỉ hay Pháp. Nếu đã sử dụng quen Blackberry phiên bản tiêu chuẩn quốc tế sẽ khó khăn khi tiếp cận bàn phím Azerty. Và người dùng Việt ưu chuộng bàn phím Qwerty hơn".

Seal để phân biệt đối với hàng mông má lại từ Trung Quốc
Seal để phân biệt đối với hàng "mông má" lại từ Trung Quốc

Bên cạnh đó, người dùng mua sắm cần lưu ý, dù phiên bản bàn phím Qwerty hay Azerty thì cũng nên quan tâm đến tem seal hộp của Blackberry. Mẫu tem này độc đáo ở chỗ, khi để nguyên hoàn toàn là màu trắng trong và khi chúng ta mở ra, sẽ hiển ra lớp chữ nổi 7 màu. Đây cũng là loại tem chống giả độc quyền của Blackberry trên toàn cầu mà hiện tại Việt Nam chưa thể giả mạo được.

Gia Hưng