Thứ tư, 05/10/2016 - 16:28

Cảnh giác Blackberry Passport tân trang xách tay từ Trung Quốc tràn về Việt Nam

Dân trí

Cơn sốt Blackberry Passport tiếp tục nóng dần lên khi nguồn hàng từ Trung Quốc ùa về với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý với những chiếc máy đã tút tát, tân trang.

img-2579-1475034116955

Passport phiên bản phím Azerty

Vài ngày trở lại đây, Blackberry Passport xách tay gây sốc khi sập giá, giảm 50% so với mức giá trước đây. Theo nhiều cửa hàng cho biết, nguồn hàng về khá ít và chỉ cung ứng được một thời gian ngắn.

Lô hàng đầu tiên được nhập về từ Pháp, có xuất xứ từ Mexico và phiên bản này sử dụng bàn phím chuẩn Azerty.

Một đơn vị chuyên kinh doanh Blackberry tại TPHCM tiết lộ, lô hàng đầu tiên về Việt Nam khá ít, giá tốt và nguyên seal (một tem niêm phong máy mới) nên thu hút người mua. Sức mua của sản phẩm này rất lớn, nguồn cung hạn chế, nên cháy hàng chỉ trong 1-2 ngày. Đến thời điểm này, người đi hỏi mua sản phẩm này cũng rất nhiều nên các đầu nậu tiếp tục tìm nguồn hàng để đáp ứng.

Đáng chú ý, theo đơn vị này, thị trường Việt đang xuất hiện 2 dòng sản phẩm Blackberry Passport đó là phiên bản nhập từ Pháp và phiên bản nhập từ Trung Quốc với giá rẻ hơn. Cả hai phiên bản này đều dùng phím Azerty, đều được sản xuất từ Mexico nhưng khác nhau ở một điểm duy nhất.

Cụ thể, sản phẩm nhập thẳng từ Pháp về còn nguyên seal, còn sản phẩm nhập từ Trung Quốc về thì đã "mông má" lại vỏ máy. Chính điều này làm cho máy rẻ hơn phiên bản được nhập nguyên hộp từ Pháp.

Do nhu cầu mua sắm cao nên nguồn hàng này "mông má" này tiếp tục được các đầu nậu thu gom mang về Việt Nam và chào bán ở mức giá thấp hơn, gây nên cảnh loạn giá như hiện nay. Theo khảo sát, giá bán của các phiên bản Passport xách tay hiện được chào bán rẻ ở mỗi cửa hàng mỗi giá, từ 4,9 đến 5,9 triệu đồng, chênh lệch từ 500, thậm chí là 1 triệu đồng.

Để không mua phải các sản phẩm đã tân trang, người dùng cần tỉnh táo, kiểm tra kỹ sản phẩm và nên chọn các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Cần nhớ, người mua lầm chứ người bán không lầm.

Phan Tuấn