Apple Watch Series 7 tại Việt Nam thiếu một tính năng quan trọng

T.Thủy

(Dân trí) - Có giá khởi điểm 11,99 triệu đồng và cao nhất 23,99 triệu đồng, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7 lại không được trang bị tính năng sạc nhanh tại thị trường Việt Nam.

Apple đã chính thức trình làng mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của hãng - Apple Series 7 tại sự kiện đặc biệt vào giữa tháng 9 vừa qua, nhưng đến nay, hãng mới tiếp tục tiết lộ thêm những thông tin chi tiết.

Theo đó, Apple vừa công bố những thông tin chi tiết về tính năng sạc nhanh trên Apple Watch 7. Đây là một trong những điểm cải tiến của Apple Watch 7 so với các phiên bản cũ.

Việt Nam là một trong 3 quốc gia không được hỗ trợ tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7, nhưng Apple không đưa ra lời giải thích lý do cho quyết định này.

Việt Nam là một trong 3 quốc gia không được hỗ trợ tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7, nhưng Apple không đưa ra lời giải thích lý do cho quyết định này.

Apple cho biết, với tính năng sạc nhanh, Apple Watch 7 có thể đạt mức pin từ 0 lên 80% chỉ sau 45 phút sạc. Khi mua chiếc đồng hồ thông minh mới này, người dùng sẽ được kèm theo một cáp sạc nhanh từ tính chuẩn USB-C mới của Apple. Tuy nhiên, cũng như iPhone, Apple đã cắt giảm củ sạc khi bán Apple Watch; người dùng phải sử dụng củ sạc sẵn có của mình, hoặc mua kèm thêm một củ sạc mới cho chiếc đồng hồ thông minh này.

Nếu sử dụng đế sạc không dây MagSafe Duo hoặc đế sạc từ tính dành cho Apple Watch, thì tính năng sạc không dây trên Apple Watch Series 7 sẽ không có tác dụng, mà chỉ có thể sạc được với tốc độ thông thường.

Một thông tin chi tiết khác rất đáng chú ý vừa được Apple công bố; đó là sẽ có 3 quốc gia không được sử dụng tính năng sạc nhanh của Apple Watch Series 7, gồm: Việt Nam, Ấn Độ và Argentina. Apple không đưa ra lý do giải thích cho quyết định khó hiểu này, khi mà Apple Watch Series 7 có mức giá không hề rẻ tại thị trường Việt Nam nói riêng cũng như các thị trường khác.

Trước đó, khi phiên bản Apple Watch Series 6 và Watch SE bán ra tại thị trường Việt Nam vào năm ngoái, Apple cũng đã cắt giảm hàng loạt các tính năng quan trọng trên sản phẩm, như đo nồng độ bão hòa oxy trong máu, đo điện tâm đồ ECG, cảnh báo rối loạn nhịp tim, tính năng Family Setup (cho phép các bậc phụ huynh giám sát iPhone và Apple Watch của con cái)…

Giải thích cho quyết định này vào năm ngoái, Apple cho biết các tính năng trên Apple Watch có sự khác biệt tùy theo từng thị trường vì các yêu cầu về pháp lý, tuy nhiên, chưa rõ các tính năng theo dõi sức khỏe thì gặp hạn chế gì về pháp lý tại Việt Nam? Tương tự, việc cắt giảm tính năng sạc nhanh trên Apple Watch Series 7 tại Việt Nam là một điều khó chấp nhận cho một chiếc đồng hồ thông minh đắt đỏ.

Hiện Apple Watch Series 7 có giá khởi điểm dự kiến 11,99 triệu đồng (cho phiên bản màn hình 41mm, viền nhôm và dây cao su) và mức giá cao nhất 23,99 triệu đồng (cho phiên bản màn hình 45mm, viền thép và dây bằng thép).