Apple chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone 12

(Dân trí) - Người dùng sẽ phải bỏ thêm tối thiểu từ 19 USD để mua thêm các phụ kiện cần thiết cho iPhone 12 nếu như không có sẵn.

Apple chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone 12 - 1

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12 diễn ra vào rạng sáng nay (14/10), Apple đã chính thức xác nhận một thông tin không mấy vui vẻ đối với người dùng, đó là sẽ không đi kèm củ sạc (hay còn gọi là cốc sạc) và tai nghe trong hộp đựng của iPhone 12.

Trên thực tế, điều này đã được hé lộ bởi một số nguồn tin từ cách đây vài tháng, tại thời điểm thiết bị của Apple còn chưa ra mắt. Tuy nhiên mãi cho đến nay, thông tin mới khẳng định tính chính xác.

Đây cũng có thể là tín hiệu cho thấy từ nay, Apple sẽ không "đi chung" những món phụ kiện này, mà hoàn toàn chỉ bán thêm cho những ai có nhu cầu.

Trước đó, các dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới bao gồm Apple Watch Series 6 và SE cũng không được bán kèm củ sạc trong hộp.

Lý do Apple đưa ra vô cùng đơn giản, đến từ mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường. Apple cho biết họ sẽ có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon bằng cách không phải sản xuất phụ kiện ngay từ đầu, ngoài ra còn giảm kích thước hộp vận chuyển của mỗi chiếc iPhone được bán ra.

Apple chính thức loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp iPhone 12 - 2

Một củ sạc thế này rất có giá trị vì từ nay, Apple sẽ không bán kèm chúng khi người dùng mua iPhone, Apple Watch.

"Không đi kèm sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone sẽ giảm được 2 triệu tấn carbon hàng năm", Phó giám đốc của Apple, Lisa Jackson cho biết. "Hiện nay, đã có hơn 2 tỷ bộ adapter trên thế giới, vì vậy việc tiếp tục đưa chúng vào hộp cùng với iPhone là một điều lãng phí".

Thêm vào đó, Apple cũng tự hào cho biết họ đã cắt giảm 35% lượng khí thải carbon từ năm 2016, đồng thời cam kết tiếp tục giảm khí thải ra môi trường. Công ty dự kiến sẽ làm cho chuỗi cung ứng và tất cả sản phẩm 100% trung tính carbon vào năm 2030.

Mặc dù mang lại lợi ích về môi trường nhưng động thái này của Apple sẽ ảnh hưởng không ít đến những khách hàng chưa từng sở hữu iPhone trước đây.

Theo đó, những người này nếu muốn sạc iPhone 12 được tiện lợi, sẽ buộc phải mua tối thiểu một củ sạc 5W được bán với giá 19 USD (tương đương 450.000 VNĐ), hoặc cao cấp hơn là củ sạc nhanh 18W có giá 29 USD (tương đương 672.000 VNĐ).

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12
Đọc thêm