Thứ hai, 01/03/2021 - 11:35

Xuất hiện 4 dấu hiệu trên mặt có thể gan đã bị bệnh

Dân trí

Một khi trên mặt xuất hiện 4 dấu hiệu sau, rất có thể gan đã bị bệnh, hãy đi kiểm tra kịp thời.

Môi khô lâu ngày

Xuất hiện 4 dấu hiệu trên mặt có thể gan đã bị bệnh - 1

Sự cân bằng khí huyết mới có thể duy trì sự cân bằng của cơ thể con người. Khi sức khỏe lá gan bị suy giảm, sẽ dẫn đến rối loạn khí huyết trong cơ thể.

Sự mất cân bằng khí và huyết này được biểu hiện trên môi, lâu ngày môi dễ bị khô và không hồng hào.

Da xỉn màu và mụn mọc nhiều

Xuất hiện 4 dấu hiệu trên mặt có thể gan đã bị bệnh - 2

Khi gan bị tổn thương, chất độc gan tích tụ nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe của lá gan bị suy giảm. Các chức năng gan không đảm bảo hiệu quả hoạt động. Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng gan bị nhiễm độc là sắc mặt sẽ trở nên sạm đi trông thấy.

Khi độc tố gan tích tụ nhiều hơn nữa, trên mặt sẽ bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá, chất thải bị giữ lại trong cơ thể quá nhiều gây mất cân bằng hormone và mất cân bằng nội tiết .

Vàng mắt vàng da

Xuất hiện 4 dấu hiệu trên mặt có thể gan đã bị bệnh - 3

Lòng trắng mắt, hoặc da, bắt đầu chuyển sang màu vàng là dấu hiệu cho thấy: mức bilirubin tăng cao trong cơ thể. Bilirubin là một sắc tố màu vàng do gan tiết ra. Vàng da vàng mắt có thể do nhiều vấn đề về gan khác nhau, từ xơ gan đến viêm gan B.

Môi thâm

Xuất hiện 4 dấu hiệu trên mặt có thể gan đã bị bệnh - 4

Môi người bình thường có màu hồng nhạt và có độ bóng nhất định. Khi gan bị ứ trệ, khí huyết không lưu thông tốt thì sắc môi sẽ chuyển thành xanh tím. Đây là một trong số các biểu hiện của việc gan bị suy nhược, do vậy cần chú ý để kiểm tra tình trạng sức khỏe gan khi môi chuyển màu bất thường.

Minh Nhật

Theo AB

Đáng quan tâm
Mới nhất