TPHCM:
Xử phạt hai cơ sở sản xuất thực phẩm “mất vệ sinh”
(Dân trí) - Qua kiểm tra đột xuất, Sở Y tế vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 44 triệu đồng đối với chi nhánh Công ty Đức Phát Bakery và Công ty Ân Thái do không đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thông tin từ Sở Y tế, TPHCM ngày 4/4 cho biết, tuần qua các đơn vị trực thuộc của sở đã thực hiện hoạt động thanh kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở trên địa bàn.
Cơ sở thứ nhất bị phát hiện sai phạm là chi nhánh 71 Cao Thắng, phường 3, quận 3 của Công ty TNHH SX-TM Đức Phát Bakery, trụ sở chính tại lô số 22, khu công nghiệp Tân Tạo, đường Trung tâm, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân (chuyên sản xuất bánh mì, bánh ngọt, bánh bông lan, bánh kem, bánh trung thu).
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, cơ sở này không có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; không có bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; sử dụng nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh. Đoàn thanh tra đã xử phạt 18.000.000 đồng đối với các sai phạm trên của chi nhánh Công ty Đức Phát Bakery.
Những sai phạm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp tục được phát hiện tại Công ty TNHH TM Ân Thái số 37, đường 281 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 (chuyên sản xuất các mặt hàng từ tinh bột, ca cao, socola và mứt kẹo, buôn bán thực phẩm).
Công ty trên đã không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình, sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc không ghi đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa và nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn. Cụ thể, nhãn sản phẩm bột mì A-T ghi thiếu địa chỉ sản xuất và chỉ tiêu chất lượng. Đoàn thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính 26.400.000 đồng đối với công ty trên.
Vân Sơn