Bình Phước

Vụ nhầm con: Vẫn chưa thống nhất được phương án trả lại con

Dân trí Chiều 25/7, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long đã tổ chức hòa giải giữa phía bệnh viện và hai gia đình bị trao nhầm con từ 3 năm trước. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết nên hai đưa trẻ tạm thời vẫn chưa thể về “đúng vị trí”.
>>Phát hiện bệnh viện trao nhầm con sau gần 3 năm nuôi dưỡng
>>Vụ trao nhầm con sau 3 năm nuôi dưỡng: Một gia đình chưa đồng ý trả con
>>Vụ nhầm con sau 3 năm nuôi dưỡng: Vì sao chưa thể trao trả con?

Trao đổi với PV Dân trí, vợ chồng Vũ Đình Khiên (37 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Trang (26 tuổi) cho biết, chiều 25/7, gia đình anh chị, gia đình anh Huỳnh Văn Tuấn (25 tuổi, cha của đứa trẻ bị trao nhầm cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Trang và anh Vũ Đình Khiên) và đại diện phía bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long đã có buổi gặp mặt hòa giải.

Tại buổi làm việc này, các bên vẫn chưa thống nhất được phương án giải quyết nên tạm thời hai trẻ bị trao nhầm từ 3 năm trước vẫn chưa thể trở về với bố mẹ ruột.

“Gia đình tôi rất mong muốn được đón con ruột của mình về để chăm sóc còn phần đền bù sẽ giải quyết với bệnh viện sau. Tuy nhiên phía nhà anh Tuấn vẫn chưa đồng ý mức bồi thường mà bệnh viện đưa ra. Ở lần hòa giải này, đại diện bệnh viện đưa ra mức hỗ trợ cho mỗi gia đình là 20 triệu đồng nhưng anh Tuấn không đồng ý, anh Tuấn yêu cầu phía bệnh viện phải bồi thường trên 50 triệu đồng vì việc trao nhầm con của anh ấy thời điểm 3 năm trước”, anh Khiên thông tin.

Trước thông tin này, PV Dân trí cũng liên lạc với anh Huỳnh Văn Tuấn, anh Tuấn chỉ trả lời ngắn gọn: “Gia đình tôi đang đợi kiện vụ việc ra toà vì mức bồi thường không thỏa đáng. Tôi chỉ nói được như vậy thôi”.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 3 năm trước
Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 3 năm trước

Chúng tôi tiếp tục liên lạc với bác sĩ Trần Đình Cường - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long nhưng do bác sĩ Cường đã điều trị cho bệnh nhân nên không tham dự buổi hòa giải chiều nay.

Trong lần trả lời Dân trí trước đó, bác sĩ Cường cho biết: “Bệnh viện dựa vào quy định Nhà nước để đưa ra mức giá bồi thường ban đầu. Tuy nhiên, trong buổi hòa giải, hai gia đình đều không có ý kiến gì về số tiền này.Họ chỉ bảo chờ về bàn bạc có gì liên lạc sau với bệnh viện, nhưng đến hôm nay vẫn chưa thấy. Bệnh viện đã nhận lỗi trước hai gia đình và đưa ra hướng hỗ trợ tinh thần 10 tháng lương tối thiểu cũng như các khoản phí vật chất mà hai bên phải gánh chịu trong 3 năm qua”.

“Về phía bệnh viện, các phòng ban cũng đang họp để xem xét xử lý trách nhiệm của hai hộ sinh trao nhầm con và những người trong kíp trực hôm đó”, bác sĩ Cường khẳng định.

Liên quan vụ trao nhầm con, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cũng có văn bản gửi các đơn vị điều trị trong tỉnh triển khai một số biện pháp nhằm hạn chế trao nhầm trẻ sơ sinh. Theo đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở y tế, an toàn cho trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tăng cường kiểm tra, giám sát đối với đơn vị để chấn chỉnh việc thực hiện qui chế chuyên môn, qui chế bệnh viện, đặc biệt triển khai các qui trình chống nhầm lẫn trong sản khoa và chăm sóc trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, có biện pháp quản lý chặt chẽ đảm bảo tốt an ninh cho trẻ sơ sinh đang điều trị tại cơ sở.

Trung Kiên – Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Hai cháu bé “trao nhầm” trở về với cha mẹ ruột sau 3 năm
Hai cháu bé “trao nhầm” trở về với cha mẹ ruột sau 3 năm

Ngày 27/7, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước tổ chức buổi hòa giải lần 2 (lần nhất ngày 24-6, CAND đã phản ánh) vụ trao nhầm con cách nay 3 năm xảy ra ở bệnh viện này. Qua đó hai cháu bé đã được trao về với mẹ ruột của mình.

Thứ ba, 26/07/2016 - 03:00

Bài tập não đẩy lùi sa sút trí tuệ?
Bài tập não đẩy lùi sa sút trí tuệ?

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây được cho là lần đầu tiên chứng tỏ bài tập tốc độ có thể làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Thứ ba, 26/07/2016 - 02:04

Thực phẩm bẩn gây hại cho người dân, thiệt hại lớn đến nền kinh tế
Thực phẩm bẩn gây hại cho người dân, thiệt hại lớn đến nền kinh tế

(Dân trí) - Thực phẩm không đảm bảo an toàn sẽ gây đến sức khỏe người dân, làm thiệt hại lớn cho nền kinh tế và an sinh xã hội. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo…là mối quan tâm hàng đầu của người dân, các cấp các ngành, các tổ chức kinh tế xã hội…

Thứ ba, 26/07/2016 - 01:26

Vụ cưa cụt chân: Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chuyên môn
Vụ cưa cụt chân: Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động chuyên môn

(Dân trí) - Trước thông tin báo chí đăng tải về trường hợp bệnh nhân Lê Hoàng Lâm phải phẫu thuật cắt cụt 1/3 đùi dưới phải vì bác sĩ chẩn đoán sai, Bộ Y tế đã yêu cầu xác minh vụ việc, chấn chỉnh về hoạt động chuyên môn.

Thứ ba, 26/07/2016 - 12:21

Hội chẩn qua mạng xã hội, cứu bé sơ sinh 10 giờ tuổi nguy kịch
Hội chẩn qua mạng xã hội, cứu bé sơ sinh 10 giờ tuổi nguy kịch

(Dân trí) - 05h30 sáng ngày 20/7, BS Nguyễn Thanh Hải (khoa Tim mạch, BV Nhi Trung ương) nhận được tin nhắn facebook của một bác sĩ Nhi của BV Việt Nam - Cuba (Đồng Hới, Quảng Bình) về một ca sơ sinh phức tạp, muốn xin số bác sĩ hội chẩn.

Thứ ba, 26/07/2016 - 10:45

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng hướng dẫn cách mát xa mắt hạn chế cận thị
Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng hướng dẫn cách mát xa mắt hạn chế cận thị

(Dân trí) - Giải đáp thắc mắc của bạn đọc Nguyễn Hồng Việt về cách nào để giữ hay giảm độ cận, cho con trai học lớp 9, BS Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, cho biết: Có rất nhiều phương pháp hạn chế cận thị như xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng tăng liều các thuốc bổ về mắt gấp 2 - 3, điều trị laser hồng ngoại để tăng cường tuần hoàn cho vùng mắt; kính áp tròng cứng đeo ban đêm...

Thứ ba, 26/07/2016 - 10:08

Chuyên gia tư vấn cách điều trị cận thị hiệu quả
Chuyên gia tư vấn cách điều trị cận thị hiệu quả

(Dân trí) - Trong hơn 2 tiếng tư vấn, BS Nguyễn Đăng Dũng - Giám đốc Bệnh viện; ThS. BS Đặng Thị Như Quỳnh - Trưởng khoa Phẫu thuật, bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã giải đáp được trọn vẹn 51 câu hỏi trong tổng số hơn 500 câu hỏi về các phương pháp điều trị và phòng bệnh nào hiệu quả nhất cho các tật cận, viễn và loạn thị.

Thứ ba, 26/07/2016 - 09:06

Vụ bệnh nhân bị cắt cụt chân: Gia đình mời luật sư vào cuộc
Vụ bệnh nhân bị cắt cụt chân: Gia đình mời luật sư vào cuộc

(Dân trí) - Bức xúc trước thái độ bất hợp tác từ phía bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trong việc giải quyết hậu quả khiến con trai bị cắt cụt chân, gia đình ông Nam đã mời luật sư vào cuộc. Nếu hai bên thương lượng bất thành, vụ việc sẽ phải nhờ đến phán quyết của tòa án.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:37

Chữa ung thư vú không cần cắt bỏ
Chữa ung thư vú không cần cắt bỏ

(Dân trí) - Bình thường, với bệnh nhân ung thư vú, phẫu thuật cắt bỏ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với kỹ thuật xạ trị mới có thể đi sâu vào ngóc ngách khối u để tiêu diệt tế bào ác tính nên bệnh nhân ung thư vú không cần cắt bỏ.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:26

Suy dinh dưỡng thấp còi giảm chậm
Suy dinh dưỡng thấp còi giảm chậm

(Dân trí) - Công bố của Viện Dinh dưỡng về tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em năm 2015 cho thấy, suy dinh dưỡng thể thấp còi và suy dinh dưỡng thể nhẹ cân chỉ giảm 0,3%-0,4% so với năm trước. Điều này cho thấy có biểu hiện của sự chững lại trong giảm suy dinh dưỡng ở trẻ. Trên thực tế và đã được các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo.

Thứ ba, 26/07/2016 - 06:15

Sôi động đêm Gala “ Giọt hồng xứ Nghệ”
Sôi động đêm Gala “ Giọt hồng xứ Nghệ”

(Dân trí) - Hàng trăm bạn trẻ, tình nguyện viên đã hòa mình vào đêm Gala “Giọt hồng xứ Nghệ” phát động chương trình hiến máu tình nguyện 2016 tại địa bàn Nghệ An.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:31

3 cơ quan trong cơ thể bị thuốc lá "đầu độc"
3 cơ quan trong cơ thể bị thuốc lá "đầu độc"

(Dân trí) - Thuốc chứa chứa hơn 7.000 hóa chất và nhiều trong số đó là có hại. Khi những hóa chất này thâm nhập vào cơ thể, chúng ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, hệ hô hấp và hệ tim mạch. Dưới đây là những ảnh hưởng của thuốc lá tới những cơ quan này:

Thứ hai, 25/07/2016 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyển bệnh nhân người Đài Loan nguy kịch về nước an toàn
Chuyển bệnh nhân người Đài Loan nguy kịch về nước an toàn

(Dân trí) - Bệnh nhân nam giới (57 tuổi, người Đài Loan) nhập viện Việt Đức và được chỉ định mổ cấp cứu áp xe trung thất. Tuy nhiên vì bệnh nhân không có người nhà ở Việt Nam, đã xin về nước điều trị. Bệnh nhân đã được hai bác sĩ Việt Nam đi theo chăm sóc trong hành trình và đã chuyển về nước an toàn.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:31

Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn chết
Bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn chết

(Dân trí) - Sáng ngày 25/7, tại ấp Tân Long 3 (Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre), Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Bến Tre) phối hợp với Chi cục thú y Bến Tre bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn (heo) đã chết chuẩn bị quay thành miếng đem đi tiêu thụ.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:23

Kịp thời cấp cứu một ngư dân bị tai biến trên biển
Kịp thời cấp cứu một ngư dân bị tai biến trên biển

(Dân trí) - Một ngư dân đang hành nghề câu trên trên biển bị tai biến đã được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đưa vào đất liền kịp thời và cấp cứu tại bệnh viện.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:34

Bước đầu kiểm soát được ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước
Bước đầu kiểm soát được ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước

(Dân trí) - Hơn một tuần qua, ổ dịch bạch hầu tại huyện Đồng Phú, Bình Phước không xuất hiện thêm ca bệnh mới. Phần lớn người dân trong vùng dịch đã được cho uống kháng sinh và chích ngừa vắc xin phòng bệnh.

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:09

3 bác sỹ hiến máu cứu người nhận Bằng khen của Bộ trưởng
3 bác sỹ hiến máu cứu người nhận Bằng khen của Bộ trưởng

(Dân trí) - Sáng ngày 25/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh đã trao Bằng khen cho 3 bác sỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hiến máu kịp thời cứu sống sản phụ bị mất máu nặng do rau tiền đạo trung tâm.

Thứ hai, 25/07/2016 - 12:21

Vụ ngạt khí dưới hầm mắm: 3 bệnh nhân đã qua nguy kịch
Vụ ngạt khí dưới hầm mắm: 3 bệnh nhân đã qua nguy kịch

(Dân trí) - 3 người đàn ông làm việc cho một cơ sở chế biến nước mắm ở TP Nha Trang bị ngộ độc khí trong lúc làm vệ sinh ở đáy hầm mắm đã được cứu chữa và qua cơn nguy kịch.

Thứ hai, 25/07/2016 - 11:35

Phát hiện đột phá về gen ung thư vú
Phát hiện đột phá về gen ung thư vú

(Dân trí) - Hai nghiên cứu về thụ thể estrogen được xem là bước đột phá trong việc tìm hiểu về bệnh ung thư vú. Phát hiện từ những nghiên cứu này có thể giải thích tại sao một số loại ung thư vú không đáp ứng với điều trị

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:25

Chuyện chị em: Phiền toái với ngực “khủng”
Chuyện chị em: Phiền toái với ngực “khủng”

Bộ ngực nặng 3-4kg hoặc chảy dài lủng lẳng là nỗi khổ của những quý cô, quý bà bị phì đại tuyến vú. Ngực lớn khiến họ gặp nhiều bệnh lý như gù lưng, mỏi vai gáy và chịu sự chế giễu, trêu đùa.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:34

Nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày: Hậu quả và giải pháp
Nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày: Hậu quả và giải pháp

Vi khuẩn Hp được xác định là thủ phạm chính gây loét dạ dày tá tràng, tác nhân hàng đầu gây Ung thư dạ dày (WHO-1994). Chính vì vậy, những bệnh nhân đã bị bệnh do vi khuẩn HP cần điều trị triệt để vi khuẩn Hp để trị bệnh, ngừa tái phát và các biến chứng.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:57

Đường hóa học - ngọt nhanh, hại lâu
Đường hóa học - ngọt nhanh, hại lâu

Xa rồi cái thời ra chợ phải mua cho kì được mấy ống xương ngon về nấu nồi nước dùng, nước phở, lẩu… sao cho thật ngọt. Ngày nay, để tiết kiệm chi phí nhiều quán ăn bình dân ở Hà Nội chỉ cần cho một chút “phụ gia đặc biệt” vào sẽ mang lại vị ngon ngọt , đậm đà gấp hàng chục lần. Với vài viên đường hóa học Trung Quốc, cho thêm ít mỡ lợn cho có vẻ giống nước dùng được ninh từ xương thế là người ta đã nắm bắt được “bí quyết” chế nước dùng siêu ngọt của số đông hàng quán...

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:34

Vị thuốc nào chủ lực?
Vị thuốc nào chủ lực?

Bệnh nhân ai cũng muốn biết vị thuốc nào là mũi tiến công trong toa thuốc. Hỏi 10 người hết 10 không ai ngờ vị thuốc không thể thay thế chính là… thầy thuốc!

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:11

Cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung hiếm gặp
Cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung hiếm gặp

(Dân trí) - Một sản phụ mang thai ngoài tử cung đến tuần 22 mới có dấu hiệu choáng, mất máu. Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã phải tiến hành ca phẫu thuật cấp cứu sau 5 phút bệnh nhân nhập viện để cứu thai phụ trong tình trạng nguy cấp.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 05:43