Vụ hàng loạt công nhân cấp cứu: Do hạ đường huyết và canxi

(Dân trí) - Chiều 3/3, nguồn tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang co biết nguyên nhân vụ gần 50 công nhân Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 phải cấp cứu là do hạ đường huyết và canxi.

Gần 50 công nhân của Công ty Lạc Tỷ 2, cấp cứu ở bệnh viện chiều 1/3
Gần 50 công nhân của Công ty Lạc Tỷ 2, cấp cứu ở bệnh viện chiều 1/3

Ông Võ Hoàng Hận - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang nói: “Sau khi điều tra về các yếu tố dịch tễ, phân tích các triệu chứng lâm sàng, chúng tôi xác định đây không phải là ngộ độc thực phẩm mà do công nhân ăn cơm trễ, bị đói, nên hạ đường huyết và hạ can xi”.

“Bệnh nhân vào viện chưa đầy 24 giờ thì hầu hết đã xuất viện. Các triệu chứng như mệt, chóng mặt, buồn nôn là do phản ứng của cơ thể lúc quá yếu, thức ăn được đưa vào với lượng nhiều và nhanh làm căng giãn dạ dày, tạo nên phản xạ nôn. Sau khi nôn, một số bệnh nhân cảm thấy đau thượng vị. các chỉ số xét nghiệm máu cho thấy, bạch cầu không tăng, chứng tỏ không có dấu hiệu nhiễm trùng. Ngoài ra, các chỉ số về dấu hiệu sinh tồn và các chỉ số huyết học khác không có gì bất thường. Chúng tôi khẳng định đây là sự cố do công nhân đói quá mà ăn nhanh nên gây phản ứng nôn chứ không phải dấu hiệu ngộ độc”, ông Hận thông tin thêm.

 Như Dân trí đã thông tin, ngày 1/3 sau bữa cơm trưa muộn bị sống, nhão thì gần 50 công nhân của Công ty Lạc Tỷ 2 phải nhập cấp cứu, nhiều bệnh nhân phải thở máy. Sau khi vụ việc xảy ra lãnh đạo tỉnh, huyện và công ty đã tới thăm hỗ trợ mỗi công nhân 800.000đ.


Phạm Tâm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM